Thứ năm, 29/12/2016, 14:29 (GMT+7)

Hoa hậu Quý bà la ó chửi bới khiến phiên tòa bị hoãn

Không tỉnh táo, liên tục gào khóc, Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga buộc luật sư phải yêu cầu tòa hoãn xử để đưa bị cáo đi giám định tâm thần.

Theo kế hoạch, phiên phúc thẩm vụ án Hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga, 55 tuổi, nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vũ Anh, nguyên Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ được tiến hành sáng 29/12 tại Tòa án nhân dân TP HCM. Thế nhưng sau hơn một giờ đồng hồ hội ý, hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa.

Có mặt tại sân tòa lúc 8h, gương mặt bà Nga bình thản, tuy nhiên chỉ vài phút sau khi được đưa đến phòng xét xử, bị cáo 55 tuổi bắt đầu nhìn quanh rồi khóc chửi. Bà Nga thường xuyên quay người lại phía bị hại chửi bới gào thét. Thấy bị cáo không kiềm chế được cảm xúc, tòa yêu cầu đưa bị cáo vào phòng trong nhưng bà giằng co chống cự và tiếp tục la hét.

hoa-hau-quy-ba-la-o-chui-boi-khien-phien-toa-bi-hoan

Bị cáo mang gương mặt thất thần khi đến tòa. Ảnh: Thiên Chương

Sau hơn 30 phút sau đó, do thấy bà Nga có biểu hiện tinh thần bất ổn, luật sư và người nhà bị cáo có đơn yêu cầu xin hoãn phiên tòa để đưa bà Nga đi giám định tâm thần. Căn cứ vào diễn biến sức khỏe của bị cáo tại tòa, sau khi hội ý hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa. Đây không phải là lần đầu tiên bà Nga la hét tại tòa nhưng là lần bà mất bình tĩnh nhất.

5 tháng trước, bà Trương Thị Tuyết Nga bị tòa tuyên 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và bồi thường hơn 31 tỷ đồng cho bị hại là bà Dương Mỹ Linh. Bà Nga cũng đồng thời phải tách tài sản thế chấp ở Ngân hàng TMCP Đại Tín đối với 2.909 m2 đất để trao trả quyền sử dụng đất cho bị hại khác là ông Trần Văn Mười.

Hồ sơ vụ án xác định, trong thời gian từ tháng 10/2007 đến đầu 2008, bà Nga thuê người vẽ thiết kế dự án khu chung cư cao cấp - tháp văn phòng trên diện tích đất 35.000 m2 thuộc phường Bình Khánh, quận 2. Dù các cơ quan chức năng đã có văn bản trả lời đất này thuộc khu quy hoạch nhà ga Thủ Thiêm, UBND TP HCM không giải quyết cho sang nhượng, xây dựng... nhưng bà Nga đã che giấu thông tin này và mang dự án đi quảng cáo chào bán cho bà Linh nhận tiền cọc 3,1 triệu USD.

Khi bà Linh phát hiện dự án này không được cấp phép, không tiếp tục giao tiền thì bà Nga cho rằng "vi phạm hợp đồng" và không trả lại số tiền này. Quá trình điều tra, xét xử, bà Nga và luật sư cho rằng, đây là quan hệ dân sự và thực tế bà Nga chỉ nhận 1,5 triệu USD của bà Linh, xong quan điểm này không được hội đồng xét xử chấp nhận. "Việc Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị cáo Nga về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là có căn cứ", bản án nêu.

hoa-hau-quy-ba-la-o-chui-boi-khien-phien-toa-bi-hoan-1

Bà Nga quay sang nhìn bị hại rồi bắt đầu khóc lóc chửi bới trước phiên phúc thẩm. Ảnh: Thiên Chương

Đối với cáo buộc chiếm đoạt 1,45 tỷ đồng của ông Mười, hội đồng xét xử cho rằng "đây là giao dịch dân sự" nên bà Nga không phải chịu trách nhiệm hình sự. Theo bản án, ông Mười là người biết rất rõ tình trạng gần 3.000 m2 đất nhận chuyển nhượng từ bà Nga. Quá trình đi làm thủ tục sang tên, cả hai bên đều được UBND quận 2 trả lời diện tích đất này thuộc quy hoạch nên không được phép chuyển nhượng. Bà Nga sau đó đã ủy quyền cho ông Mười toàn quyền với diện tích này và được công chứng hợp pháp.

Việc bà Nga sau đó đem hơn 11.000 m2 đất trong đó bao gồm diện tích đất ủy quyền cho ông Mười đi thế chấp ngân hàng vay tiền đã được bà Nga bổ sung tài sản khác thay thế để tách ra cho ông Mười trước khi vụ án khởi tố. Cho đến nay, ông Mười vẫn là người trực tiếp quản lý bất động sản này nên hội đồng xét xử tuyên phía ngân hàng phải làm thủ tục trả diện tích đất này cho ông.

Đối với một số hành vi khác của bà Nga được VKS đề nghị tách ra để điều tra xử lý bằng vụ án khác, hội đồng xét xử cho rằng, trong đó có nhiều quan hệ dân sự nên tòa không xem xét.

Trước đó, Viện kiểm sát cáo buộc bà Nga đã sử dụng bản vẽ thiết kế dự án không có thật thuộc khu vực phường Bình Khánh để chào bán cho bà Linh. Bà Nga tổng cộng 5 lần nhận tiền đặt cọc của bà Linh với số tiền 3,1 triệu USD rồi chiếm đoạt. Ngoài ra, bà còn sử dụng một phần diện tích đất đã bán cho bà Nga chuyển nhượng cho ông Mười để chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?