Thứ năm, 29/6/2017, 16:45 (GMT+7)

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại điều tra

Cả khán phòng như bùng nổ, mẹ Phương Nga ôm mặt nức nở khi HĐXX tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung, đồng thời cho con gái bà tại ngoại.

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại, điều tra bổ sung vụ án
 
 

Hơn 16h chiều 29/6, trễ hơn một tiếng đồng hồ so với thời gian dự kiến, HĐXX bước vào phòng xử trong không khí háo hức của các luật sư và khán phòng. Không khí bỗng vỡ òa khi HĐXX đọc quyết định cho tại ngoại đối với hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga năm  2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung.

hoa-hau-phuong-nga-duoc-tai-ngoai-dieu-tra

Nga và Dung khi nghe tin được tại ngoại. Ảnh: Quỳnh Trần.

HĐXX cũng yêu cầu VKS điều tra bổ sung những vấn đề chưa rõ. Theo đó, tại tòa các bị cáo khai số tiền 16,5 tỷ là ông Cao Toàn Mỹ cho Phương Nga, bản chất do hai người có quan hệ tình cảm.

HĐXX cho rằng ông Mỹ khai nhận không nhất quán về số tiền này. Phương Nga khai các văn bản mua bán nhà một phần là do bị cáo viết dưới sự hướng dẫn của người phụ nữ tên Nguyễn Mai Phương, một phần do Mai Phương soạn rồi đưa Nga ký tên. Ông Mỹ cũng nhận được các văn bản này tại các quán cà phê và không xác định được ai làm.

Về căn nhà ở đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ khai đã đến xem căn nhà nhưng chỉ có thể mô tả lại một số chi tiết. Theo HĐXX, cần xem xét, chụp ảnh ngôi nhà để đối chiếu với lời khai.

HĐXX cũng yêu cầu làm rõ Thùy Dung tham gia như thế nào trong việc tạo lập các giấy tờ nhà để xác định vai trò đồng phạm. Ai là người làm ra những tài liệu đó cũng cần xác định để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra cần truy xuất dữ liệu tại máy tính cũng như tài khoản email nơi gửi, nhận các bản được cho là "hợp đồng tình cảm". Làm rõ thông tin một số khách sạn như luật sư cung cấp để xem xét việc vi phạm quy định hôn nhân một vợ một chồng.

HĐXX còn yêu cầu điều tra việc Phương Nga bị ông Cao Toàn Mỹ và một số người khác đe doạ nhiều lần.

hoa-hau-phuong-nga-duoc-tai-ngoai-dieu-tra-1

Phương Nga ra tù, gặp lại mẹ. Ảnh: Quỳnh Trần.

Ngoài ra tại tòa, Thùy Dung và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa có khai về việc thông cung khi được một cán bộ quản giáo giúp đưa thư qua lại trong trại tạm giam. Thùy Dung khai viết thư có sự chứng kiến của 2 bạn tù nên cần làm rõ ai là người viết.

Kết thúc phiên xử, Nga và Dung được đưa về trại giam, làm thủ tục tại ngoại.

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?