Thứ tư, 7/11/2018, 16:14 (GMT+7)

Hiệu trưởng mầm non sai đổ nước vào sữa của trẻ

Nữ hiệu trưởng Trung Quốc pha nước vào sữa, cắt bớt thịt trong khẩu phần ăn của các bé nhằm giảm chi phí, tăng lợi nhuận.

Trường mầm non đổ nước vào sữa cho trẻ uống
 
 

Hiệu trưởng nhận lỗi trước các phụ huynh

Hiệu trưởng trường mẫu giáo Wengzuhai ở thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam, bị đuổi việc sau khi bị phát hiện trộn thêm nước vào sữa của học sinh, The Paper đưa tin hôm 6/11.

Bê bối bị vạch trần sau khi một người mẹ thử sữa của con và nhận thấy rất nhạt. Cô này mang đi xét nghiệm, phát hiện ra sữa có hàm lượng protein thấp khiến các phụ huynh khác cùng quan tâm và đem đi khiếu nại.

Vài ngày sau, hiệu trưởng nhà trường, một phụ nữ họ Chen, thừa nhận đã ra lệnh cho nhân viên nhà bếp pha nước vào sữa trong khoảng 4 ngày hồi tháng trước.

Hiệu trưởng Chen thừa nhận tội lỗi trước các phụ huynh tại trường mẫu giáo Wengzuhai, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Hiệu trưởng Chen khi làm việc với các phụ huynh tại trường mẫu giáo Wengzuhai, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Chen cũng thú nhận đã tiết kiệm chi phí bằng cách mua thức ăn kém chất lượng và ít thịt đi cho bữa ăn của trẻ.

"Đó là lỗi của tôi. Tôi sở hữu 30% cổ phần trong trường mẫu giáo này. Chi ít hơn vào nhà bếp giúp lợi nhuận của tôi thu về được nhiều hơn", SCMP trích lời Chen nói trong video được quay bởi một phụ huynh.

Nữ hiệu trưởng cũng cho biết sẵn sàng gánh chịu mọi "tội lỗi, nguyền rủa và trách nhiệm". Cô này xin từ chức và hứa sẽ không bao giờ làm việc trong ngành giáo dục.

Hiện chính quyền Đại Lý đã công bố trên các phương tiện truyền thông rằng nữ hiệu trưởng bị sa thải và tất cả học sinh của trường sẽ được kiểm tra sức khỏe.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?