Hạt phó Kiểm lâm Thanh Hóa mở tiệc đoàn tụ gia đình tại trụ sở

Ông Chiên mở tiệc mời hàng trăm khách đến chung vui ngày về hưu và nhận con riêng, như một thủ tục 'làm vía' của người địa phương.

Thứ năm, 2/5/2019, 08:39 (GMT+7)

Theo phản ánh của người dân, ngày 30/4, trong khuôn viên trụ sở Hạt kiểm lâm huyện Lang Chánh diễn ra bữa tiệc linh đình. Một rạp lớn được dựng lên trong sân, kê bàn ghế bày cỗ. Gần trưa cùng ngày có hàng trăm người đến ăn uống, chúc tụng rôm rả.

Hangf

Hàng trăm cán bộ, người thân đến dự bữa tiệc do ông Chiên tổ chức.

Buổi tiệc do ông Lương Hồng Chiên, Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Lang Chánh, tổ chức nhằm liên hoan cho ông nghỉ hưu, đồng thời được cho là để thông tin đến anh em, họ hàng về một người con riêng, như một thủ tục "làm vía" của người địa phương.

"Sau khi được về nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, gia đình chúng tôi trân trọng kính mời... tới dự bữa cơm thân mật chung vui 'Ngày đoàn tụ' cùng gia đình chúng tôi. Thời gian vào hồi 10h ngày 30/4", nội dung tấm giấy mời do ông Chiên gửi cho nhiều người ghi.

Dù giấy mời ghi địa chỉ dự tiệc là tại tư gia nhưng thực chất lại diễn ra trong trụ sở kiểm lâm huyện, nơi ông này công tác trước khi nghỉ hưu.

Ngày 1/5, ông Trịnh Trung Nhật, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lang Chánh, xác nhận ông Lương Hồng Chiên có tổ chức sự kiện nói trên. Theo ông Nhật, nhà ông Chiên đối diện trụ sở Hạt kiểm lâm huyện nên khi có quyết định về nghỉ hưu, ông Chiên tổ chức tiệc chiêu đãi mời người thân và người dân đến ăn uống.

"Anh ấy có mượn không gian trụ sở vào buổi sáng 30/4 để mở tiệc. Biết là không đúng nhưng anh em cùng công tác nhiều năm, nay anh ấy mượn vào ngày nghỉ nên chúng tôi đồng ý", ông Nhật nói.

[Caption]jjzjn 

Giấy mời được ông Chiên cho in rồi gửi đến bạn bè, người thân.

Trước thông tin người dân phản ánh ông Chiên vừa tổ chức tiệc về hưu vừa làm lễ nhận con riêng, ông Nhật cho biết không nắm rõ.

Ông Chiên xác nhận có mượn không gian trụ sở Hạt kiểm lâm huyện để tổ chức liên hoan với lý do "nhà ông chật hẹp".

"Tôi là người Thái. Theo phong tục, tập quán của dân tộc ở đây, sau thời gian thoát ly địa phương đi công tác, nay nghỉ hưu trở về nên mở tiệc theo hình thức làm vía của dân tộc", ông Chiên nói. Ông cũng phủ nhận thông tin làm lễ nhận con riêng. "Tôi có con cháu rất nhiều, ai nói tôi nhận con riêng là bịa đặt", ông Chiên khẳng định.

Theo Hạt kiểm lâm Lang Chánh, ông Chiên đã bàn giao công việc, bắt đầu nghỉ hưu từ mùng 1/5.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?