Thứ tư, 20/3/2019, 10:14 (GMT+7)

Harry và Meghan tưởng niệm nạn nhân xả súng New Zealand

Vợ chồng Công tước xứ Sussex được Nữ hoàng cử đại diện cho hoàng gia Anh đến chia buồn với Cao ủy New Zealand ở London.

Harry và Meghan tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng New Zealand
 
 

Theo Hello, Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle có chuyến thăm đến New Zealand House ở London chiều 19/3 để gửi lời chia buồn tới đất nước châu Đại Dương sau vụ xả súng kinh hoàng khiến 50 người thiệt mạng hôm 15/3.

Vợ chồng Meghan đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng New Zealand ở trước tòa nhà New Zealand House, London hôm 19/3. Ảnh: CG Images.

Vợ chồng Meghan đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng New Zealand trước tòa nhà New Zealand House, London, hôm 19/3. Ảnh: CG Images.

Cặp vợ chồng được Nữ hoàng cử đại diện cho hoàng gia Anh tới sự kiện vì họ là thành viên gần nhất của hoàng gia đến thăm đất nước này trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên hồi tháng 10 năm ngoái.

Meghan đang mang bầu tháng cuối. Cô đeo đôi bông tai do thủ tướng Jacinda Ardern của New Zealand tặng. Cựu diễn viên Mỹ cùng chồng đều mặc trang phục màu đen. 

Chữ viết tay của vợ chồng Harry - Meghan trong sổ chia buồn với đất nước New Zealand về vụ xả súng. Ảnh: GC Images.

Chữ viết tay của vợ chồng Harry - Meghan trong sổ chia buồn với đất nước New Zealand về vụ xả súng. Ảnh: GC Images.

Sau khi chào hỏi các đại biểu bằng màn cọ mũi truyền thống theo phong tục Maori, Harry và Meghan đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trước cửa tòa nhà New Zealand House. Cả hai được Cao ủy New Zealand, Jerry Mateparae, đưa vào bên trong để trò chuyện và ký vào sổ tưởng niệm các nạn nhân.

Cặp vợ chồng hoàng gia viết: "Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất. Chúng tôi luôn bên các bạn". Đồng thời, bên dưới chữ ký, Meghan còn viết thêm cụm từ "arohanui" (tiếng Maori nghĩa là "với tình cảm chân thành:).

Vợ chồng Meghan ký sách chia buồn với người thân nạn nhân vụ xả súng New Zealand
 
 

Vợ chồng Meghan ký sổ chia buồn tại New Zealand House

Hôm 15/3, kẻ tôn sùng thuyết người da trắng thượng đẳng Brenton Tarrant, 28 tuổi, gốc Australia, dùng súng tấn công hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch khiến 50 người thiệt mạng. Tarrant tuyên bố xả súng để "trả thù cho hàng nghìn người chết" trong các vụ tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Tarrant bị truy tố trước tòa án ở Christchurch tội giết người hôm 16/3 và có thể đối mặt thêm nhiều cáo buộc khác. Hắn không được phép tại ngoại và sẽ bị giam chờ phiên tòa tiếp theo vào 5/4.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?