Thứ ba, 28/7/2020, 13:08 (GMT+7)

Harry từng từ chối đề xuất thử rời hoàng gia 1 năm

Hoàng tử Harry nóng lòng rời hoàng gia đến mức ban đầu từ chối đề nghị thử nghiệm rút khỏi hoàng gia trong một năm của Nữ hoàng và các thành viên cấp cao.

Harry che ô cho vợ khi cặp vợ chồng dự sự kiện quỹ Endeavour Fund Awards. Ảnh: PA.

Harry che ô cho vợ khi cặp vợ chồng dự sự kiện quỹ Endeavour Fund Awards. Ảnh: PA.

Hoàng tử Harry và vợ, cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle, hồi tháng 1 khiến cả thế giới sốc khi tuyên bố rút khỏi hoàng gia, chuyển sang Canada và tự làm việc để đạt mục tiêu "độc lập về tài chính".

Trước quyết định trên, các cận thần và thành viên cấp cao hoàng gia đưa ra đề nghị nhà Sussex sẽ thử nghiệm cuộc sống bên ngoài trong vòng một năm, do Nữ hoàng muốn Harry biết rằng anh hoàn toàn có thể quay trở lại nếu như thay đổi ý định.

Tuy nhiên, Công tước xứ Sussex lại nóng lòng muốn có một sự "cắt đứt rõ ràng" nên ban đầu không đồng ý. Mọi người sau đó đã ra sức thuyết phục để anh đồng ý với thời gian thử nghiệm trên.

"Hoàng tử từng kiên quyết phản đối xem xét lại chuyện rời hoàng gia của vợ chồng anh", một nguồn tin hoàng gia tiết lộ.

Lý do khiến Harry phản đối được cho là bởi ý tưởng xem xét lại do "thể chế hoàng gia" đề xuất và anh sợ rằng việc này sẽ làm giảm tác động của việc vợ chồng anh rời đi, khiến truyền thông cho rằng họ nhiều khả năng sẽ quay trở lại.

Theo cuốn tự truyện sắp phát hành Finding Freedom, Harry tin rằng "người lính canh gác lớn tuổi" ở Điện Buckingham không thích Meghan và muốn gây khó dễ cho cuộc sống của cô. Suy nghĩ đó đã khiến anh phản đối một năm sau sẽ xem xét lại quyết định rời hoàng gia.

Tự truyện Finding Freedom của nhà Sussex, được viết bởi hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand, sẽ chính thức được phát hành vào ngày 11/8 nhưng hiện đứng đầu danh sách các cuốn bán chạy nhất trên Amazon UK, khi nhiều người hâm mộ hoàng gia đã đặt hàng từ trước.

Scobie và Duran khẳng định họ đã nói chuyện với hơn 100 nguồn tin để lấy thông tin viết sách, bao gồm những người bạn thân của Harry - Meghan, các trợ lý hoàng gia và nhân viên cung điện.

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả