Thứ bảy, 5/10/2019, 10:05 (GMT+7)

Harry tự đương đầu với truyền thông vì Meghan

Hoàng tử Harry phớt lờ lời khuyên của các trợ lý cao cấp cũng như không nói với Thái tử Charles hay Hoàng tử William trước khi phát động cuộc tấn công vào truyền thông.

Công tước xứ Sussex cáo buộc các phương tiện truyền thông thực hiện chiến dịch liêp tiếp nhằm "bắt nạt" vợ của anh, Meghan Markle. Đồng thời Harry cũng lo sợ Meghan sẽ trở thành nạn nhân bị báo chí theo đuổi gắt gao giống Công nương Diana từng phải chịu trước khi qua đời.

Các nguồn tin từ hoàng gia khẳng định Harry đã được cảnh báo không nên đưa ra tuyên bố trên khi vẫn còn đang trong chuyến công du vòng quanh châu Phi. Họ cũng cho biết hoàng tử 34 tuổi không nói trước với bố, Thái tử Charles, và anh trai, Hoàng tử William. Cả hai chỉ biết khi bản tuyên bố của Harry được đăng tải công khai.

Harry phát biểu khi có vợ đứng cạnh tại trung tâm hỗ trợ việc làm cho thanh niên ở Johannesburg, Nam Phi, hôm 2/10. Ảnh: PA.

Harry phát biểu khi có vợ đứng cạnh tại trung tâm hỗ trợ việc làm cho thanh niên ở Johannesburg, Nam Phi, hôm 2/10. Ảnh: PA.

Tuyên bố của Công tước xứ Sussex được đăng trên trang web "Sussex" mới lập, hôm 2/10. Trong đó, Harry cho biết đã phải chứng kiến sự đau khổ của Meghan lâu nay, khi vợ anh trở thành một trong những nạn nhân mới nhất của các tờ báo lá cải Anh. 

Vợ chồng Harry - Meghan đã quyết định có hành động pháp lý chống lại tờ The Mail on Sunday vì đăng bức thư riêng của Meghan gửi cho bố, Thomas Markle. Theo nhà Sussex, tờ báo này đã cắt xén nội dung bức thư, khiến sự thật bị bóp méo.

Công ty luật Schillings, đại diện cho Meghan, cho biết cô đã nộp đơn yêu cầu Tòa án Tối cao chống lại tờ báo và công ty mẹ của tờ báo này vì liên quan đến việc lạm dụng thông tin cá nhân, vi phạm bản quyền và vi phạm Luật Bảo vệ Dữ liệu 2018.

Các thủ tục tố tục tố tụng được Harry và Meghan tự chi trả. Tùy thuộc vào phán quyết của tòa án, tiền thu được từ khoản bồi thường sẽ được quyên góp cho một tổ chức từ thiện chuyên chống nạn bắt nạt.

Tùng Anh (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?