Thứ hai, 12/8/2019, 17:51 (GMT+7)

Harry thấy 'bị mắc kẹt bởi cuộc sống hoàng gia' sau cái chết của mẹ

Hoàng tử Harry đau lòng vì mất mẹ từ năm 13 tuổi nhưng lại không thể bày tỏ tâm tư của mình với bố và ông bà nội. 

Hoàng tử Harry được nhận xét là người sống bản năng, luôn phải cố gắng để kiềm chế cảm xúc của bản thân. Ảnh: Daily Express. 

Hoàng tử Harry được nhận xét là người sống bản năng, luôn phải cố gắng để kiềm chế cảm xúc. Ảnh: Daily Express. 

Trong cuốn "Harry: Đối thoại cùng hoàng tử", tác giả Angela Levin tiết lộ con người đằng sau ống kính của hoàng tử 34 tuổi, thời thơ ấu của anh cũng như tác động của việc mất mẹ từ sớm. Theo bà Levin, Harry "cảm thấy suy sụp từ bên trong" nhưng vẫn gắng gượng để hoàn thành các nghĩa vụ hoàng gia. 

"Mãi đến năm 2017, hoàng tử mới thú nhận rằng những năm trước đó với anh là một cuộc đấu tranh thực sự, rằng anh đã chôn chặt những cảm xúc của mình trong suốt gần hai thập kỷ, chờ tới khi 28 tuổi mới tìm kiếm sự giúp đỡ. Thời gian đó, Harry cảm thấy anh như bị mắc kẹt bởi cuộc sống hoàng gia và đau buồn vì mất mẹ. Anh ấy cần người nào đó để tâm sự nhưng rất khó để tìm được người như thế", Levin viết.  

Theo tác giả, Harry không tìm kiếm sự trợ giúp từ các thành viên trong gia đình bởi họ đều cho rằng "cảm xúc cần được kiểm soát và kìm nén". 

"Đó là một chủ đề mà Harry khó có thể chia sẻ với bố khi ông đang vui vẻ bên bà Camilla Parker Bowles và cũng đã có cuộc sống mới khiến ông thấy hài lòng hơn. Harry vui cho bố, nhưng anh ấy không thể dốc cả trái tim để tâm sự về việc anh nhớ mẹ ra sao. Anh ấy cũng không thể mở lòng với Nữ hoàng và Hoàng thân Philip, bởi bản thân họ cũng có những cảm xúc lẫn lộn về cô con dâu vừa lôi cuốn vừa rắc rối. Họ cũng tin rằng ai cũng cần kiểm soát, kiềm chế cảm xúc của mình. Tuy nhiên Harry giống mẹ và anh ấy không làm như thế được", tác giả Levin nói thêm. 

Hoàng tử Harry cũng từng cảm thấy sống "không có mục đích" ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội, bởi anh đã nghĩ đây chính là con đường sự nghiệp lâu dài. 

Hoàng tử Harry là người thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh. Anh kết hôn với cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle vào tháng 5/2018. Cặp vợ chồng hoàng gia chào đón con trai đầu lòng Archie Harrison Mountbatten Windsor, người đứng thứ 7 trong danh sách thừa kế, vào đầu tháng 5 vừa qua. 

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả