Thứ hai, 21/9/2020, 14:20 (GMT+7)

Harry 'tham gia câu lạc bộ trực thăng' để đưa vợ con đi chơi

Harry muốn gia hạn bằng lái để có thể tự lái trực thăng đưa vợ con đi dã ngoại, khám phá.

Hoàng tử Harry từng lái trực thăng khi còn ở quân đội Anh. Ảnh: AFP.

Hoàng tử Harry từng lái trực thăng khi còn ở quân đội Anh. Ảnh: AFP.

Công tước xứ Sussex, 36 tuổi, đủ điều kiện trở thành chỉ huy trực thăng Apache vào năm 2013 nhưng muốn luyện tập giữ giấy phép và để tự lái trực thăng chở vợ con đi chơi trong những chuyến dã ngoại của gia đình.

"Harry đã tham gia câu lạc bộ bay địa phương ở California để giữ bằng lái trực thăng hiện tại. Bạn biết rằng bạn phải bay một số giờ mỗi năm nếu không giấy phép của bạn sẽ không được gia hạn và điều đó cũng áp dụng ở Mỹ giống như tại Anh", một nguồn tin nói với Fabulous.

Một người bạn khác của hoàng tử Anh tiết lộ Harry rất "tự hào" về bằng lái này.

"Anh ấy đã làm việc rất chăm chỉ để ban đầu lái được trực thăng cơ bản, tiếp đến là trực thăng Apache. Harry hầu như không có khả năng được gọi lại để thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Anh nhưng anh ấy muốn duy trì lái trực thăng đều đặn vài giờ để phục vụ mục đích cá nhân, nhờ đó Harry có thể tự lái máy bay đưa Meghan và Archie đi khám phá một số địa điểm nếu muốn. Có giấy phép trực thăng riêng cũng sẽ đem lại cho bạn sự tự do", người bạn nói.

Nguồn tin cho biết thêm Harry hiện chưa có trực thăng riêng nhưng "sẽ có rất nhiều nhà hảo tâm giàu có sở hữu máy bay trực thăng và thích giao lưu với người xuất thân hoàng gia".

Vợ chồng Harry - Meghan bên con trai Archie trong chuyến công du châu Phi hồi năm ngoái. Ảnh: The Mega Agency.

Vợ chồng Harry - Meghan bên con trai Archie trong chuyến công du châu Phi hồi năm ngoái. Ảnh: The Mega Agency.

Công tước và nữ Công tước xứ Sussex chính thức rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia hồi tháng 3, và hiện đã chuyển đến sống trong căn biệt thự 15 triệu USD mới mua ở Santa Barbara cùng con trai Archie, 1 tuổi. Mới đây cặp vợ chồng tiết lộ đã ký hợp đồng trị giá 150 triệu USD để sản xuất phim tài liệu, chương trình dành cho trẻ em... với gã khổng lồ Netflix.

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả