Thứ năm, 16/5/2019, 10:51 (GMT+7)

Harry - Meghan tự xoay xở với con trai mới sinh

Từ khi về nhà mới, vợ chồng Harry tự nấu ăn, dọn dẹp và chăm con, dưới sự giúp đỡ của mẹ Meghan, không thuê nhân viên hỗ trợ.

Trong khi nhiều người cho rằng Meghan và Hoàng tử Harry có cả một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp chăm sóc con trai đầu lòng mới sinh, chuyên gia hoàng gia Katie Nicholl gần đây khẳng định điều này không hề đúng.

Cặp vợ chồng vừa lên chức bố mẹ chưa thuê bất kỳ nhân viên nào làm việc tại nhà mới của họ - Frogmore Cottage. Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đang tự làm mọi việc, từ chăm sóc con đến nấu ăn và dọn dẹp, giặt giũ.

Vợ chồng Harry - Meghan bế con trai Archie ra mắt báo chí thế giới ở lâu đài Windsor hôm 8/5. Ảnh: PA.

Vợ chồng Harry - Meghan bế con trai Archie ra mắt báo chí thế giới ở lâu đài Windsor hôm 8/5. Ảnh: PA.

Nói với trang Grazia, chuyên gia Katie Nicholl cho biết ngay cả đội ngũ nhân viên làm việc trong văn phòng của vợ chồng Meghan ở Điện Buckingham cũng được cắt giảm. Tuy nhiên, có một người luôn sẵn sàng giúp đỡ và túc trực bên Meghan trong những ngày đầu tiên làm mẹ, đó là bà Doria Rangland.

Mẹ đẻ của Meghan, vốn là giáo viên yoga người Mỹ gốc Phi, bay từ Los Angeles, Mỹ, sang Anh từ hồi giữa tháng 4 và hiện được cho là vẫn ở lại Frogmore Cottage với cháu trai Archie. Một nguồn tin thân cận tiết lộ với Katie Nicholl rằng sự giúp đỡ của bà Doria là "không thể thiếu" đối với Meghan và Harry.

Mẹ Meghan, bà Doria Ragland xuất hiện hôm 8/5 cạnh vợ chồng Nữ hoàng và Hoàng tử Harry ở lâu đài Windsor. Ảnh: Instagram.

Mẹ Meghan, bà Doria Ragland, xuất hiện hôm 8/5 cạnh vợ chồng Nữ hoàng và Hoàng tử Harry ở lâu đài Windsor. Ảnh: Instagram.

Trước đó, khi còn ở nhà cũ tại Điện Kensington, vợ chồng Harry và Meghan cũng tự làm mọi việc mà không có người nào hỗ trợ. Trong chiến dịch bảo vệ Meghan khỏi bị "bắt nạt toàn cầu", những người bạn của cô đã trả lời phỏng vấn của tạp chí People, miêu tả ngôi nhà hai phòng ngủ của vợ chồng Meghan ở Điện Kensington "nhỏ nhắn" và "ấm cúng".

Họ cũng nói rằng Nữ công tước xứ Sussex nấu ăn mỗi ngày và cô cũng tự làm tóc, trang điểm. Một người bạn của Meghan nói: "Người ta mặc định cô ấy sống trong cung điện mạ vàng với người hầu vây quanh đợi lệnh và được hưởng tất cả đặc quyền của hoàng gia. Điều đó không đúng".

Dinh thự Frogmore Cottage ở Windsor của vợ chồng Harry - Meghan. Ảnh: Daily Mirror.

Dinh thự Frogmore Cottage ở Windsor của vợ chồng Harry - Meghan. Ảnh: Daily Mirror.

Dù vậy, Harry và Meghan có thể sẽ thuê giúp việc khi trở lại với các nhiệm vụ hoàng gia toàn thời gian. Theo các nguồn tin, Nữ công tước xứ Sussex "chuộng thuê người Mỹ hơn người Anh" và cởi mở với ý tưởng thuê bảo mẫu nam.

Dù là vú em nữ hay nam, Meghan cũng sẽ trả công hậu hĩnh với mức lương có thể lên tới 90.000 USD/năm, tùy theo kinh nghiệm. Mức lương này cao hơn rất nhiều so với lương khởi điểm của vú em chuyên nghiệp tốt nghiệp từ trường Norland (35.000 - 40.000 USD/năm).

Hiện vợ chồng William - Kate đang thuê Maria Teresa Turrion Borrallo - một vú em Norland - để giúp chăm sóc Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?