Thứ bảy, 4/7/2020, 09:13 (GMT+7)

Harry - Meghan giải thể quỹ từ thiện Sussex Royal

Harry - Meghan đã gửi các giấy tờ lên cơ quan có thẩm quyền để xin giải thể Sussex Royal Foundation, chuyển toàn bộ tài sản sang tổ chức từ thiện du lịch bền vững Travalyst mà hoàng tử Anh thành lập năm ngoái.

Website chính thức của Sussx Royal đã chính thức bị đóng. Ảnh: Mail.

Website chính thức của Sussex Royal đã bị đóng. Ảnh: Mail.

Sau khi rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia hồi cuối tháng 3 và chuyển tới Mỹ sống, vợ chồng Harry đã bị Nữ hoàng cấm sử dụng thương hiệu Sussex Royal. Hôm 3/7, một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng Harry - Meghan đã đệ trình các giấy tờ liên quan để chính thức xin giải thể tổ chức từ thiện này hoặc bất cứ công ty nào có liên quan tới nó.

Toàn bộ tài sản từ Sussex Royal sẽ được chuyển sang cho tổ chức từ thiện du lịch bền vững Travalyst do Hoàng tử Harry sáng lập.

"Sau các thông báo đưa ra trước đây rằng Công tước và nữ Công tước xứ Sussex sẽ không tiếp tục sử dụng thương hiệu 'Sussex Royal', hiện họ đã gửi các giấy tờ lên Cơ quan Đăng ký Kinh doanh Anh và Ủy ban Từ thiện để chính thức đóng quỹ từ thiện này. Travalyst đang vận hành như một tổ chức phi lợi nhuận độc lập, có trụ sở tại Anh, vì thế toàn bộ tài sản ở Sussex Royal sẽ được chuyển sang cho tổ chức này.

Du lịch là một trong những ngành bị thiệt hại nặng nề nhất bởi Covid-19, khi nhiều cộng đồng và cuộc sống người dân trên toàn thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đối tác của Travalyst cam kết sẽ đóng vai trò tích cực trong việc giúp đỡ các cộng đồng dân cư có kinh tế chủ yếu dựa vào nghề du lịch tái thiết và hồi phục cuộc sống một cách bền vững, lâu dài. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo về vấn đề này trong vòng vài tuần hoặc vài tháng tới", một nguồn tin trong cuộc nói với Newsweek.

Nhà Sussex khi tới tham dự sự kiện hoàng gia cuối ở tu viện Westminster hồi đầu tháng 3. Ảnh: AP.

Nhà Sussex khi tới tham dự sự kiện hoàng gia cuối ở tu viện Westminster hồi đầu tháng 3. Ảnh: AP.

Theo Express, tổ chức Travalyst được thành lập hồi tháng 9/2019 và hợp tác với các trang du lịch như TripAdvisor và Skyscanner. Trên website chính thức, Travalyst mô tả mình là một quỹ từ thiện với "khát vọng thay đổi sự tác động của du lịch mãi mãi".

"Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh và tầm quan trọng của du lịch, và tin chúng ta cần có trách nhiệm với hành tinh này, và với nhau. Đó chính là lý do chúng tôi muốn trở thành chất xúc tác để tạo nên sự thay đổi. Chúng tôi muốn là động lực để tạo ra một phương thức hoạt động mới cho du lịch, giúp mọi người khám phá thế giới theo cách sẽ bảo vệ được cả con người lẫn những địa danh mà họ tới, đảm bảo một tương lai tích cực cho những điểm đến và cộng đồng địa phương trong nhiều thế hệ tiếp theo", website Travalyst tuyên bố.

Ngoài việc phải từ bỏ thương hiệu "Sussex Royal", nhà Harry - Meghan cũng không sử dụng các tước hiệu Hoàng tử/Công chúa. Cặp vợ chồng cũng không thực hiện bất cứ nhiệm vụ gì thay mặt cho Nữ hoàng và sẽ làm việc để độc lập về tài chính.

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao