Thứ ba, 14/4/2020, 08:17 (GMT+7)

Harry - Meghan cấm Australia đặt tên con cho máy bay

Nhà Sussex từ chối đề nghị đặt tên chiếc máy bay chữa cháy của Australia là Archie, với lý do con trai 'chưa bước vào cuộc sống với các hoạt động vì lợi ích chung của xã hội'.

Vợ chồng Harry bế con trai ra mắt công chúng hồi năm ngoái. Ảnh: Mirror.

Vợ chồng Harry bế con trai ra mắt công chúng hồi năm ngoái. Ảnh: Mirror.

Chính quyền New South Wales muốn đặt tên chiếc máy bay chữa cháy của họ là Archie, nhằm đánh dấu việc nữ Công tước xứ Sussex tuyên bố có thai khi đang cùng chồng công du Australia hồi năm 2018. 

Tuy nhiên, khi giới chức bang này gửi lời đề nghị chính thức, nhà Harry - Meghan đã ngay lập tức từ chối, Sydney Sunday Telegraph cho biết. 

Trong thư hồi đáp, cặp vợ chồng hoàng gia cảm ơn chính quyền New South Wales bởi "lời đề nghị tử tế" này nhưng lịch sự từ chối với lý do "Archie chưa bước vào cuộc sống với những hoạt động vì lợi ích chung của xã hội".

Trước yêu cầu này của nhà Sussex, chiếc 737 Large Air Tanker, máy bay giữ vai trò chủ chốt trong việc dập các vụ cháy rừng ở Australia trong năm nay, đã được đặt theo tên của Thống đốc bang New South Wales, bà Marie Bashir. 

chiếc 737 Large Air Tanker giữ vai trò chủ chốt trong chữa cháy rừng Australia trong năm nay.

Chiếc 737 Large Air Tanker giữ vai trò chủ chốt trong chữa cháy rừng Australia trong năm nay. Ảnh: Mirror

Thông tin nhà Sussex không đồng ý cho máy bay chữa cháy Australia đặt theo tên bé Archie được tiết lộ không lâu sau khi cặp vợ chồng tuyên bố thành lập quỹ từ thiện mới có tên Archwell, hồi tuần trước. Tên này được lấy cảm hứng từ con trai Archie, theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là "hành động". 

Nhà Sussex công bố tên quỹ Archwell chỉ một ngày sau khi Nữ hoàng lên tiếng về đại dịch đang hoành hành ở Vương quốc Anh, khiến Thái tử Charles cùng nhiều lãnh đạo cấp cao như Thủ tướng Boris Johnson hay Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nhiễm bệnh. Động thái này của họ bị dư luận chỉ trích, cho rằng chọn sai thời điểm khi nước Anh nói riêng và thế giới nói chung đều đang vật lộn để chống Covid-19. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả