Thứ năm, 14/5/2020, 11:41 (GMT+7)

Harry liên lạc với William khi ở Mỹ

Hoàng tử Harry thường gọi điện thoại từ Mỹ về cho anh trai để hỏi thăm tình hình sức khỏe của Thái tử Charles và Nữ hoàng giữa bối cảnh Covid-19 lan rộng.

Hai hoàng tử Anh được cho là đang dần xích lại và bớt căng thẳng hơn sau khi Harry chuyển đến Mỹ sống. Ảnh: AFP. 

Hai hoàng tử Anh được cho là đang dần xích lại và bớt căng thẳng hơn sau khi Harry chuyển đến Mỹ sống. Ảnh: AFP

Vợ chồng Hoàng tử William và em trai được cho là xảy ra bất hòa trước khi nhà Harry quyết định rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia hồi đầu năm. Nhà Sussex hiện đã chuyển tới sống ở Los Angeles, quê nhà của Meghan ở Mỹ, để bắt đầu chương mới của cuộc đời trong nỗ lực "độc lập về tài chính". 

Tuy nhiên, chuyên gia hoàng gia Katie Nicholl tiết lộ với Entertainment Tonight (ET) rằng kể từ khi sang Mỹ, Harry và anh trai bắt đầu liên lạc lại. 

"Rõ ràng là có vài rạn nứt lớn trong mối quan hệ của hai hoàng tử, nhưng hiện mọi chuyện đang tốt dần lên và tôi biết William và Harry đã liên lạc với nhau qua điện thoại", Nicholl nói. "Họ cũng cùng nhau thực hiện vài cuộc gọi qua video để chúc mừng sinh nhật của các thành viên trong đại gia đình. Ngoài ra, tôi cho rằng việc Thái tử Charles không khỏe đã buộc cả hai anh em phải nhấc máy lên để gọi cho nhau". 

Thái tử Charles, 71 tuổi, nhiễm nCoV hồi tháng 3, ngay sau khi nhà Harry đến Mỹ, khiến cậu con trai út cảm thấy lo lắng và bất an. Ngoài ra, nỗi nhớ nhà khi chuyển đến sống ở nơi không có người thân, bạn bè ở bên, khiến Harry thấy "đây là thời điểm đúng đắn" để kết nối lại với William. Tương tự, căng thẳng giữa Meghan, 38 tuổi, với chị dâu Kate cũng đã dịu xuống. 

"Tôi nghĩ cả hai cặp vợ chồng hiện đều có cảm giác nhẹ nhõm hơn, và thấy rằng những căng thẳng đã thuộc về quá khứ. Nhà Sussex hiện đã thoải mái, tự do với cuộc sống mới trong khi nhà Cambridge cũng đã quay trở lại cuộc sống trước đây mà không phải trải qua cảm giác tức giận hay gặp những xung đột không mong muốn. Tôi nghĩ ở một mức độ nào đó, William và Kate cũng nhớ vợ chồng Harry - Meghan, nhưng chắc chắn họ sẽ nhớ việc Harry từng ở bên và đã trở thành một phần trong cuộc sống của mình", tác giả Nicholl nói thêm. 

Theo bà Nicholl, đại gia đình hoàng gia dường như đã đoàn tụ với nhau qua cuộc gọi bằng video để chúc mừng thôi nôi bé Archie, con trai nhà Sussex, hôm 6/5. 

"Tôi khá chắc chắn rằng nhà Cambridge và Thái tử Charles đã trò chuyện cùng nhau, và tôi được tiết lộ rằng Harry cũng thường xuyên nhấc điện thoại hỏi thăm Nữ hoàng. Cả gia đình cũng đã cùng nhau tổ chức sinh nhật qua Zoom cho bé Archie", chuyên gia khẳng định. 

Nhà William - Kate năng sử dụng ứng dụng gọi qua video để tiếp tục các nhiệm vụ hoàng gia, đặc biệt ủng hộ đội ngũ Y tế quốc gia (NHS) giữa đại dịch Covid-19. Ảnh: Sun. 

Nhà William - Kate năng sử dụng ứng dụng gọi qua video để thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia, đặc biệt ủng hộ đội ngũ Y tế quốc gia (NHS) giữa Covid-19. Ảnh: Sun

Với việc chuyển đến Mỹ, bà Nicholl tin rằng nhà Sussex hiện tận hưởng cuộc sống mới. "Họ nói với tôi rằng họ cảm thấy rất tự do, được sống và làm mọi việc theo cách của mình", Nicholl cho biết. 

Đối với Hoàng tử Harry, tiếp tục các công việc từ thiện trước đây cũng khiến anh cảm thấy đỡ nhớ nhà. 

"Có tin đồn rằng nhà Sussex chuyển đến Mỹ sống và từ bỏ các hoạt động với những tổ chức từ thiện, nhưng điều này hoàn toàn không đúng, đặc biệt khi chúng đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời Harry. Anh ấy vẫn thường xuyên liên lạc với họ. Hoàng tử có thể cũng nhớ vài người trong số những người anh từng làm việc chung. Harry từng là người bảo trợ cho các tổ chức từ thiện như Wellchild trong nhiều năm, vì thế anh ấy chắc chắn có những mối quan hệ bạn bè thân thiết. Harry cũng đã gọi điện cho họ từ Mỹ". 

Từ khi Covid-19 bùng phát, việc di chuyển giữa các quốc gia bị hạn chế, do đó Harry và Meghan cũng đã quen trò chuyện qua video. 

"Với Hary và Meghan, đây chính là cách thức vận hành trong tương lai. Họ sẽ không thể lúc nào cũng lên máy bay để về Anh được. Covid-19 đã tạo cho họ cơ hội được thử nghiệm cách làm việc mới. Những cuộc gọi qua video chính là cách để họ giao tiếp với những người, những tổ chức ở Anh", chuyên gia nhận định. 

Harry vui vẻ trò chuyện trong một cuộc gọi video với hoàng gia, các tổ chức từ thiện ở Anh, kể từ sau khi đến Mỹ hồi tháng 3. Ảnh: Sun. 

Harry vui vẻ trò chuyện trong một cuộc gọi video với hoàng gia, các tổ chức từ thiện ở Anh, kể từ sau khi đến Mỹ hồi tháng 3. Ảnh: Sun

Hướng Dương (Theo Fox News)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả