Harry chi hơn 10.000 USD mua sách mừng lễ rửa tội của cháu trai

Ấn bản đầu tiên của cuốn'Winnie The Pooh' được Công tước xứ Sussex đặt mua làm quà cho Hoàng tử Louis trong lễ rửa tội hôm nay.

Thứ hai, 9/7/2018, 16:01 (GMT+7)

Hoàng tử Louis, người đứng thứ 5 trong danh sách thừa kế ngai vàng của hoàng gia Anh, sẽ được ban phép bởi Tổng giám mục của Canterbury, Đức cha Justin Welby, tại nhà nguyện Hoàng gia, Điện St. James, chiều nay lúc 16h giờ địa phương.

Buổi lễ sẽ được diễn ra theo tính chất riêng tư, khách mời chỉ gồm Nữ hoàng, vợ chồng Thái tử Charles, gia đình Middleton, vợ chồng Hoàng tử Harry, một số thành viên hoàng gia và bạn bè thân thiết của vợ chồng Kate.

Vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ là khách mời trong lễ rửa tội của con trai William và Kate. Ảnh: Reuters.

Vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ là khách mời trong lễ rửa tội của con trai William và Kate. Ảnh: Reuters.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Công tước xứ Sussex đã tìm mua cuốn sách Winnie-The-Pooh của nhà văn A. A. Milne từ nhà buôn sách hiếm Peter Harrington ở London. Harry phải chi tới 8.000 bảng (10.600 USD) để có thể sở hữu phiên bản đầu tiên của cuốn sách về chú gấu Pooh thân thuộc với trẻ em trên toàn thế giới. Nó chỉ được in 30.000 bản trong lần xuất bản đầu tiên vào năm 1926.

Một người bạn của Harry tiết lộ với The Sun: "Một trong những kỷ niệm thơ ấu hạnh phúc nhất của Harry là được mẹ đọc cho một câu chuyện trước khi đi ngủ. Bà ấy (Công nương Diana) yêu thích tất cả các tác phẩm kinh điển và Harry lên ý tưởng sẽ thành lập một thư viện nhỏ toàn những ấn phẩm đầu tiên".

Ấn bản quý hiếm của cuốn Winnie The Pooh có giá hơn 10.000 USD mà Hoàng tử Harry vừa mua. Ảnh: Shutterstock.

Ấn bản quý hiếm của cuốn "Winnie The Pooh" có giá hơn 10.000 USD mà Hoàng tử Harry vừa mua. Ảnh: Shutterstock.

Báo chí Anh mới đầu cho rằng vợ chồng Harry và Meghan định mua cuốn Alice ở xứ sở thần tiên của nhà văn Lewis Carroll có giá 24.000 bảng để làm quà nhưng cuối cùng họ quyết định cuốn sách Winnie-The-Pool sẽ phù hợp hơn.

Con thứ ba của Kate và William chào đời lúc 11h01 ngày 23/4 tại bệnh viện St. Mary, nặng 3,8 kg. Chỉ 7 tiếng sau khi sinh con, Kate đã cùng chồng xuất hiện trước báo giới và người hâm mộ để giới thiệu Louis với toàn thế giới.

Hoàng gia Anh trong lễ rửa tội của Công chúa Charlotte năm 2015. Ảnh: 

Hoàng gia Anh trong lễ rửa tội của Công chúa Charlotte năm 2015. Ảnh: PA.

Hoàng tử Louis, hiện 11 tuần tuổi, sẽ được mặc lại chiếc áo choàng bằng ren và satin từng được Hoàng tử George và Công chúa Charlotte mặc trong lễ rửa tội. Trong khi Hoàng tử George cũng được rửa tội tại nhà nguyện Hoàng gia giống Louis, Công chúa Charlotte lại được ban phép tại nhà thờ St. Mary Magdalena ở Sandringham, nơi gắn với nhiều kỷ niệm của Công nương Diana.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?