Thứ tư, 6/5/2020, 14:23 (GMT+7)

Harry bán súng săn để Meghan vui

Biết Meghan không thích săn bắn, Hoàng tử Harry đã bán cặp súng săn với giá hơn 62.000 USD từ 5 tháng trước khi tuyên bố rút khỏi hoàng gia.

Harry bắn chết một con trâu nước ở San Luis, Argentina, hồi tháng 1/2005. Ảnh: Sipa. 

Harry săn được một con trâu nước ở San Luis, Argentina, hồi tháng 1/2005. Ảnh: Sipa

Sun cho hay một thợ săn đã mua lại cặp súng Purdey được làm thủ công của Hoàng tử Harry, trị giá khoảng 50.000 bảng Anh (hơn 62.000 USD) trong thương vụ buôn bán riêng tư cách đây khoảng 5 tháng, trước khi nhà Sussex rời Anh chuyển tới Canada và sau đó sang Mỹ. 

"Ông ấy mua những chiếc súng săn đó vì muốn được sở hữu chúng, không biết chúng là của Hoàng tử Harry. Tuy nhiên, khi phát hiện điều này, ông ấy khá bối rối. Hai khẩu súng đó rất đẹp, ông ấy thấy hài lòng nhưng ông ta không phải mẫu người muốn khoe khoang có liên quan tới hoàng gia", một người bạn của khách mua súng giấu tên cho hay. 

Chia sẻ với Radio Times tuần trước, nhà bảo tồn động vật Jane Goodall nói về Harry và William rằng: "Họ thường đi săn bắn động vật hoang dã. Nhưng tôi nghĩ Harry sẽ ngừng làm chuyện đó, bởi Meghan không thích săn bắn". 

Tháng 12/2018, khi nhà Sussex có Giáng sinh đầu tiên, có tin đồn Harry sẽ từ bỏ hoạt động đi săn truyền thống của hoàng gia vào ngày Boxing Day nhưng các nguồn tin hoàng gia phản bác, tuyên bố thông tin này "hoàn toàn sai sự thật". Tuy nhiên, Harry sau đó cũng không cùng các thành viên hoàng gia đi săn bắn ở Balmoral và Sandringham. 

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle hiện sống ở Mỹ. Ảnh: PA. 

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle hiện sống ở Mỹ. Ảnh: PA

Sau khi tuyên bố rút khỏi hoàng gia hồi tháng 1, nhà Sussex chuyển đến sống ở đảo Vancouver, Canada. Hồi tháng 3, cặp vợ chồng đưa con trai tới Mỹ trước khi hai nước này đóng cửa biên giới để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. 

Harry mới đây tâm sự với bạn bè rằng anh nhớ cuộc sống ở quân ngũ. Với tuyên bố rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia, Harry phải từ bỏ các vị trí của mình trong quân đội. Từ mùa xuân 2020, hoàng tử 35 tuổi không còn là người bảo trợ của Thuỷ quân lục chiến Hoàng gia, đội tàu cỡ nhỏ của Bộ Tư lệnh Hải quân Hoàng gia, Đội Không quân Hoàng gia Honington.

Công tước xứ Sussex cũng chia sẻ "anh không thể tin" cuộc sống của mình đã đảo lộn ra sao kể từ khi chuyển đến Mỹ. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả