Thứ sáu, 5/10/2018, 00:11 (GMT+7)

Hành động trả thù của Diana đối với Thái tử Charles sau khi ly thân

Bà Diana yêu cầu gia nhân thay hết các ổ khóa trong nhà khi Thái tử Charles cử người thân tín lâu năm tới thu dọn đồ đạc. 

Princess Diana and Prince Charles look in different directions during a Korean War commemorative service in November 1992. Britains Queen Elizabeth ordered her son Prince Charles and Princess Diana to divorce, rather than maintain a married separation, according to Dianas former butler.

Thái tử Charles và Công nương Diana mỗi người nhìn về một hướng trong một hoạt động tưởng nhớ binh sĩ Anh thiệt mạng trong Chiến tranh với Hàn Quốc hồi tháng 11/1992. Lúc này, cuộc hôn nhân của họ đã bên bờ vực đổ vỡ. Ảnh: Reuters

Tháng 12/1992, Thái tử Charles và Công nương Diana tuyên bố chia tay. Trong thời gian chờ hoàn tất các thủ tục ly dị, hai người sống ly thân. Diana được phép ở lại nhà của họ trong Điện Kensington cùng hai con trai William và Harry, còn chồng bà thì phải chuyển sang ngôi nhà 5 phòng ngủ phía bắc điện St James' Palace, cách đó hơn 3 km, theo The Sun

Chia sẻ trong cuốn "Charles: The Misunderstood Prince" (tạm dịch: "Charles: Vị Thái tử bị hiểu lầm"), nhà viết tiểu sử hoàng gia Sally Bedell Smith cho biết lúc dọn ra ngoài ở riêng, Thái tử Charles đã cử Michael Fawcett, một người thân tín đã ở bên cạnh ông 10 năm, đến Kensington để thu dọn đồ đạc.  

"Công nương Diana đặc biệt không ưa Fawcett, người thường có thói quen bắt nạt những người yếu thế hơn mình và là một gã tay sai chuyên nịnh hót Charles cũng như Camilla", Smith viết. 

Vì thế, khi Fawcett được cử đến để lấy đồ cho thái tử, Diana nhanh chóng tận dụng cơ hội này để trả thù chồng. "Lúc Fawcett tới điện Kensington, Diana đã yêu cầu gia nhân thay hết các ổ khóa trong nhà", Smith viết trong cuốn tiểu sử. 

Mặc dù Thủ tướng John Mayor tuyên bố cuộc hôn nhân của Charles - Diana kết thúc vào năm 1992 nhưng phải đến năm 1996, mọi thủ tục mới chính thức hoàn tất. 

Geoffrey Bignell, cựu cố vấn tài chính cá nhân của Thái tử Charles, từng tiết lộ hồi năm 2004 rằng vụ ly hôn khiến Charles tổn thất nặng nề khi phải chia cho Diana 17,5 triệu bảng Anh. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?