Hàng nghìn lít rượu chứa chất ma túy

Kiểm tra nhanh số rượu nghi bị ngâm với cây thuốc phiện, cảnh sát phát hiện trong đó có chất ma túy.

Thứ tư, 26/12/2012, 08:30 (GMT+7)

Ngày 25/12, khi nhân viên cơ sở buôn bán đá quý Thúy Gấu ở đường Mễ Trì huyện Từ Liêm, Hà Nội đang bán rượu cho một khách nam, Phòng cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Viện khoa học hình sự (Bộ Công an), Công an huyện Từ Liêm và Quản lý thị trường vào kiểm tra. Chủ cơ sở là Hà Phương Thúy (46 tuổi, ở Yên Bái).

Ngoài những mặt hàng đá quý, đá phong thủy ở dưới tầng một, trên tầng 2 chủ quán bày các thùng, bình rượu ngâm với đủ loại củ, quả, lá cây và động vật rừng. Trên sân thượng, nhà chức trách phát hiện nhiều thùng, can nhựa, bình thủy tinh loại 20-30 lít chứa rượu. Đây cũng là nơi chủ hàng sang chiết rượu vào các chai nhỏ để bán ra thị trường.

Số hàng trên sân thượng của cơ sở buôn bán đá quý Thúy Gấu. Ảnh: Song Anh.

Số hàng trên sân thượng của cơ sở buôn bán đá quý Thúy Gấu. Ảnh: Song Anh.

Kiểm tra các bình rượu thủy tinh cỡ lớn, cảnh sát nghi bên trong có cây, quả giống dạng cây thuốc phiện. Qua kiểm tra nhanh, nhà chức trách xác định loại rượu này có chứa chất ma túy. "Toàn bộ nguyên phụ liệu, phụ gia dùng để ngâm rượu ở cơ sở này, chúng tôi xác định họ mua từ Yên Bái, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm định chất lượng", một cán bộ đến từ phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường nói.

Theo thượng tá Vũ Quốc Tuấn, Phó trưởng phòng Giám định Hóa pháp lý, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) không chỉ nhựa mà vỏ, thân, lá, quả cây thuốc phiện đều chứa tính độc, chất gây nghiện. Người uống loại rượu này có thể mắc nghiện. “Tính độc của rượu ngâm cùng vỏ, thân, lá, quả cây thuốc phiện rất khó đoán, nhưng chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp bị ngộ độ, tử vong khi sử dụng loại rượu này”, thượng tá Tuấn cho biết.

Số rượu này đã test nhanh và cho kết quả có chất ma túy bên trong. Ảnh: Song Anh.

Số rượu này đã test nhanh và cho kết quả có chất ma túy bên trong. Ảnh: Song Anh.

Cùng ngày, tổ kiểm tra liên ngành cũng kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh rượu khác ở đường Mễ Trì và phố Đỗ Đức Dục cũng phát hiện nhiều loại rượu ngâm không đảm bảo vệ sinh an toàn.

Theo ông Lương Thế Vinh, Đội phó đội quản lý thị trường số 7, thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh rượu cùng các loại giấy tờ khác. Tối cùng ngày, cả nghìn lít rượu đã bị niêm phong chờ xử lý.

Song Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?