Thứ bảy, 4/5/2013, 04:03 (GMT+7)

Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ cấm tiếp viên tô son đậm

Tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (THY) không được phép sử dụng son môi màu quá tươi như hồng hay đỏ đậm khi làm việc.

Quy định mới này đã làm dấy lên phản ứng mạnh mẽ từ phía nhiều phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Họ đã đăng tải hàng loạt hình ảnh mình tô son đỏ đậm lên mạng xã hội kèm theo những lời bình luận nhằm phản đối quyết định vô lý này đối với các tiếp viên hàng không, Telegraph đưa tin.

Trong khi đó, đại diện THY nhất quyết bảo vệ lệnh cấm và giải thích: "Việc trang điểm đơn giản, thuần khiết bằng màu nhạt là phù hợp với các nhân viên làm việc trong lĩnh vực dịch vụ".

Tô son đỏ đậm bị cấm trên các chuyến bay ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tô son đỏ đậm bị cấm trên các chuyến bay ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồi tháng 2, mẫu đồng phục mới cho các tiếp viên của hãng hàng không quốc gia cũng đã bị chỉ trích mạnh mẽ bởi đó là những bộ váy dài đến mắt cá chân kèm khăn trùm đầu. Nhưng rất may, trang phục này chưa được thông qua. Trước đó, nhiều hãng hàng không tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã ngừng phục vụ rượu trên các chuyến bay nội địa.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan, Chủ tịch Đảng Công lý và Phát triển, người đã cầm quyền hơn một thập kỷ qua, bị cho là có liên quan tới lệnh cấm này.

Trần Hằng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?