Thứ năm, 7/11/2019, 16:01 (GMT+7)

Hãng hàng không dán cửa sổ máy bay vỡ bằng băng dính

Ấn ĐộSau khi hành khách chụp ảnh kính cửa sổ máy bay bị vỡ và được dán tạm bợ, hãng Spicejet xin lỗi và khẳng định 'an toàn là ưu tiên hàng đầu' của hãng.

Cửa sổ máy bay bị vỡ và dán bằng băng dính của hãng Spicejet, Ấn Độ. Ảnh: Twitter.

Cửa sổ máy bay bị vỡ và dán bằng băng dính của hãng Spicejet, Ấn Độ. Ảnh: Twitter.

Hôm 5/11, nam hành khách Hariharan Sankaran đăng bức ảnh về chiếc cửa sổ bị vỡ từ bên trong, trong chuyến bay của hãng Spicejet từ thành phố Mumbai đến thành phố New Delhi. Hariharan viết: "Chuyến bay Spicejet SG8152 (VT-SYG) từ Mumbai đến Delhi (ngày 5/11) với một cửa sổ bị vỡ được dán bằng băng dính thông thường. Họ không quan tâm đến an toàn sao? Có ai chú ý không?".

Phát ngôn viên của Spicejet đã nhanh chóng trả lời tweet của ông Hariharan, nói rằng an toàn là ưu tiên hàng đầu của hãng hàng không. Họ tuyên bố vụ việc đã được chuyển đến cho ông chủ của Spicejet. 

Tuy nhiên, các hành khách khác phản bác: "Nếu nó đã được dán bằng băng dính, có nghĩa là ai đó đã nhìn thấy và nhận thức được tình hình".

Máy bay của hãng Spicejet, Ấn Độ. Ảnh: Suparat.

Máy bay của hãng Spicejet, Ấn Độ. Ảnh: Suparat.

Tờ India Today sau đó cho biết cửa sổ bị nứt ở bên trong và khung bên ngoài không vị vỡ. Chuyến bay được ghi nhận đã hạ cánh muộn 28 phút so với dự kiến.

Cửa sổ máy bay nếu bị vỡ ở trên không trung được xem là trường hợp nguy hiểm. Bởi khi máy bay ở độ cao 30 km, cabin phải được điều áp để cung cấp đủ ôxy cho hành khách. Nếu cửa sổ vỡ, không khí bên ngoài sẽ ùa vào nhanh chóng khiến cabin không thể cân bằng áp suất. Những cơn gió này mạnh đến nỗi có thể hút người ra khỏi máy bay.

Tùng Anh (Theo India Today)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?