Hai tên cướp 'săn mồi' hàng chục km trước khi đâm người vây bắt

Bị dân truy đuổi và vây bắt sau khi cướp điện thoại, hai phụ hồ tuổi teen ở TP HCM rút dao đâm làm 3 người bị thương.

Thứ ba, 29/5/2018, 16:30 (GMT+7)
Cướp đâm 3 người truy đuổi
 
 

Chiều 29/5, Công an quận Thủ Đức tạm giữ hình sự Trần Ngọc Danh (19 tuổi) và Lê Minh Hữu Nghĩa (20 tuổi, cùng quê An Giang) để điều tra với hành vi Cướp giật tài sản.

Nghĩa, Danh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Kiến Tường.

Nghĩa, Danh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Kiến Tường.

Tại cơ quan điều tra, hai nghi can gương mặt khá trẻ, tóc nhuộm vàng bình thản khai nhận quá trình "săn mồi" hàng chục km. Theo đó, cả hai lên Sài Gòn làm phụ hồ và ở nhờ công trường nơi chị ruột làm công nhân tại quận 9. Thường xuyên mê chơi game nên bộ đôi này rất "khát tiền".

Ngày 28/5, Danh chở Nghĩa thủ theo hai con dao dọc lên Bình Dương để tìm tài sản cướp giật. Trời tối, cả hai lại quay về TP HCM bằng đường cũ. Vừa đi, chúng luôn nhìn ngó dọc đường để "săn mồi".

Khi đến giao lộ Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng, bộ đôi phát hiện nam thanh niên ngồi sau xe cầm iPhone 8 nên tiếp cận. Giật điện thoại, bọn chúng tăng ga tháo chạy nhưng bị nhóm người đuổi theo phía sau.

Đến đường Kha Vạn Cân, chúng bị chiếc xe máy lao thẳng vào ngã lăn trên đường. Danh ném xe bỏ chạy còn Nghĩa bị nhóm thanh niên vây bắt. Bị khống chế, đánh ngã dưới đường, tên cướp rút dao đâm bất cứ ai tiếp cận.  

"Em bị vây nên chỉ biết cầm dao quơ xung quanh không cho ai lại gần", Nghĩa khai việc làm bị thương 3 người trước khi bị cảnh sát và người dân bắt.

Con dao Nghĩa đâm bị thương 3 người. Ảnh: Kiến Tường.

Con dao Nghĩa đâm bị thương 3 người. Ảnh: Kiến Tường.

Riêng Danh, sau khi bỏ chạy được một đoạn, hắn chui vào hẻm, leo lên nóc nhà trốn. Đội đặc nhiệm Công an quận Thủ Đức đã tung nhiều mũi để truy bắt đến 21h thì phát hiện được Danh, khống chế.

Ba người bị thương là anh Nguyễn Sơn Tùng (24 tuổi, quê Bình Định), Dương Minh Quang và Bùi Văn Tiến (cùng 24 tuổi). Anh Tùng bị đứt động mạch ở tay khi ôm Nghĩa, trong khi hai người còn lại bị thương nhẹ ở chân, vai.

Liên quan đến vụ việc, chiều 29/5, lãnh đạo UBND, Công an quận Thủ Đức đã trao những phần quà động viên đến 3 nạn nhân, những người đã truy đuổi bọn cướp.

"Chúng tôi biểu dương tinh thần dũng cảm, quyết đấu tranh chống tội phạm của các anh", lãnh đạo quận Thủ Đức nói.

Kiến Tường

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?