Thứ ba, 13/8/2019, 16:31 (GMT+7)

Hai quân nhân Colombia rơi xuống đất khi đu trên cờ bay

Hai lính không quân Colombia thiệt mạng trong khi thực hiện pha mạo hiểm đu người giữa không trung ở lễ hội hôm 11/8 do đứt dây cáp.

Hai lính không quân rơi xuống đất khi đu trên lá cờ bay
 
 

Theo Không quân Colombia, các nạn nhân được xác định là Jesus Mosquera và Sebastian Gamboa Ricaurte, hai người lính đóng quân tại Rionegro, thuộc tỉnh Antioquia. Cả hai thuộc đội diễu hành trong lễ bế mạc Hội chợ hoa truyền thống của thành phố Medellin hôm 11/8. 

Đoạn video được lan truyền trên mạng cho thấy hai quân nhân thiệt mạng ngay trước khi máy bay trực thăng chở họ chuẩn bị hạ xuống sân bay Olaya. Cả hai đang bám trên một sợi cáp treo cùng quốc kỳ và vẫy tay với đám đông bên dưới thì bất ngờ sợi dây cáp đứt khiến họ rơi thẳng xuống đất.

Sau tai nạn, sân bay Olaya lập tức bị đóng cửa. Phát ngôn viên của Không quân Colombia cho biết họ rất tiếc và đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. "Những lý do đằng sau vụ tai nạn đau đớn này vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra", phát ngôn viên nói thêm.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Guillermo Botero tuyên bố đình chỉ các buổi trình diễn trên không có sự tham gia của quân nhân.

Lễ hội hoa Medellin là sự kiện quan trọng hàng năm tại đất nước Nam Mỹ. Lễ hội thường diễn ra với nhiều hoạt động bao gồm diễu hành và biểu diễn hòa nhạc.

Tùng Anh (Theo ABC News)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao