Thứ năm, 5/12/2019, 19:12 (GMT+7)

Hai ngư dân nhặt ma túy trên bãi biển được khen thưởng

Thừa Thiên - HuếHai ngư dân nhặt được ma túy trên bãi biển trình báo Đồn Biên phòng Phong Hải sẽ được khen thưởng vào ngày 6/12.

Ngày 5/12, Đại tá Tôn Thất Nguyên Đạt, Trưởng phòng phòng chống ma túy, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngày 6/12, đơn vị sẽ khen thưởng ông Nguyễn Hồng (64 tuổi, xã Phong Hải, huyện Phong Điền) và ông Hồ Văn Lộc (47 tuổi, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền) vì đã trình báo, giao nộp số ma túy nhặt được trên bãi biển cho Đồn biên phòng Phong Hải.

Ngư dân Lộc sẽ được Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế khen thưởng vào ngày mai 6/12. Ảnh: Võ Thạnh

Ngư dân Lộc sẽ được Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế khen thưởng vào ngày mai 6/12. Ảnh: Võ Thạnh

Theo Đại tá Đạt, hai ngư dân là những tấm gương tốt cần được nhân rộng khi đã nhận thức được sự nguy hại của ma túy. Việc giao nộp ma túy nhặt được chứng tỏ người dân tin tưởng vào lực lượng bộ đội biên phòng, nêu cao tinh thần đấu tranh tội phạm.

Trước đó, ngày 1/12, trong lúc đi lượm ve chai trên bãi biển, ông Nguyễn Hồng đã nhặt được 8 gói nylon trông giống như gói trà nên đem vào tặng hàng xóm hai gói. Mở gói nylon thấy bên trong tinh thể màu trắng, ông Hồng đã trình báo Đồn biên phòng Phong Hải. Nhà chức trách trưng cầu giám định, 8 gói nylon trên là ma túy đá với trọng lượng 8 kg.

Heroin được đóng gói cẩn thận trong các gói nylon. Ảnh: Võ Thạnh

Heroin được đóng gói cẩn thận trong các gói nylon. Ảnh: Võ Thạnh

Hai ngày sau, ông Hồ Văn Lộc (47 tuổi, xã Quảng Ngạn) trong lúc đi lượm lưỡi câu cũng phát hiện một can nhựa bám đầy vẹm, hàu, bên trong chứa 21 gói nylon dạng bánh, bên trong chứa bột trắng đóng bánh thành hình chữ nhật. Qua test nhanh, nhà chức trách cho rằng là heroin. Mỗi bánh nặng gần 0,4 kg, mẫu mã tương tự các bánh heroin mà người dân tỉnh Quảng Nam phát hiện.

Chỉ trong năm ngày, từ ngày 30/11 đến ngày 4/12, người dân ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Trị liên tục nhặt được ma túy đá, heroin được đóng gói trong các bao nylon có in chữ Trung Quốc trôi dạt bờ biển. Trọng lượng ma túy người dân nhặt được khoảng 33 kg. Ngư dân cũng nhặt được nhiều đồ cứu hộ như đèn pin, phao cứu sinh có chữ Trung Quốc. Nhà chức trách nghi ngờ các vật dụng cứu hộ này có liên quan đến số ma túy trôi dạt vào bờ biển.

Hiện nay, Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Trị đang phối hợp với Cảnh sát biển, Cục cảnh sát  phòng chống ma túy (Bộ Công an) điều tra làm rõ ma túy từ đâu trôi dạt vào biển miền Trung.

Võ Thạnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?