Thứ ba, 4/6/2013, 17:53 (GMT+7)

Hai mẹ con uống thuốc diệt kiến tự sát

Bị chồng say rượu la mắng, chị Thu tìm thuốc diệt kiến uống tự sát. Con trai 8 tuổi thấy mẹ đau đớn cũng giật chai thuốc độc để chết theo.

Chiều 2/6, hàng xóm phát hiện hai mẹ con chị Lê Thị Thu (sinh năm 1972, trú tại xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) dìu nhau đi ngoài cánh đồng gần bãi tha ma làng Phục Lễ. Vừa đi, hai mẹ con vừa ôm nhau khóc lóc, vẻ mặt đau đớn.

Nghi hai người bị trúng độc, người thân và hàng xóm vội đưa chị Thu và bé trai Trương Văn Trường (sinh năm 2005) đến bệnh viện cấp cứu nhưng đến sáng 3/6 thì người mẹ tử vong. Bé Trường may mắn được cứu sống.

Dù đã được cấp cứu nhưng chị Thu đã qua đời ngay sau đó.

Dù đã được cấp cứu nhưng chị Thu đã qua đời ngay sau đó.

Hàng xóm cho biết, đúng một ngày trước khi trút hơi thở cuối cùng, chị Thu và người chồng là Trương Văn Thông (sinh năm 1963) xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dữ dội. Trong cơn quẫn bách, chị Thu tìm chai thuốc diệt kiến trong bếp đem ra đồng uống. Cậu con trai đi theo thấy mẹ trúng độc cũng giật lấy chai thuốc kiến dốc vào miệng. “Cậu bé nói, nếu mẹ chết, con cũng theo đi theo mẹ”, một nhân chứng trong đám trẻ chăn trâu chứng kiến vụ việc thuật lại.

Tối cùng ngày, người chồng bị công an tạm giữ. Theo lời khai ban đầu, sáng 2/6, anh Thông đi làm từ miền Nam trở về, thấy nhà cửa bề bộn, trong sân chất đầy lúa nên la lối om sòm rồi mua rượu về nhà ngồi uống một mình. Khi chị Thu đi làm đồng về, anh ta liên tục mạt sát còn bê cả đống lúa và lạc mới thu hoạch ném sạch xuống ao. Người vợ đau buồn vì lấy phải gã chồng bê tha nên tìm đến cái chết.

Ông Trương Thanh Nghị, Phó công an xã Hoằng Lưu cho biết, ngay khi nghe tin, chính quyền và công an xã đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng chị Thu sức khỏe yếunên không qua khỏi. “Khi chúng tôi đến nhà, anh Thông vẫn trong tình trạng say sỉn, không hề biết vợ đang nguy kịch tại bệnh viện”, ông này cho hay.

Sau nhiều nỗ lực cấp cứu không thành công, gia đình xin đưa chị Thu về quê, nạn nhân trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào sáng 3/6. Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, gia đình đã an táng chị Thu theo phong tục địa phương. Thông cũng được bảo lãnh về nhà lo ma chay cho người vợ quá cố.

Chính quyền xã Hoằng Lưu cho biết, chị Thu lấy Thông là đời vợ thứ 2, sinh được người con duy nhất là cháu Trương Văn Trường. Vợ đầu Trường được 4 người con nhưng đều lập nghiệp ở xa. Anh này thường xuyên chè chén say sưa, la mắng vợ con. Gia đình thuộc diện hộ nghèo ở địa phương.

Lê Hoàng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao