Hai con bò bị xe tông chết, chủ không dám nhận vì sợ phạt

Hai thanh niên nhập viện sau khi tông trúng đàn bò 10 con khiến hai con chết, chính quyền đã phát loa song không ai dám đứng ra nhận là chủ gia súc.

Thứ hai, 30/10/2017, 14:22 (GMT+7)

Khoảng 19h ngày 29/10, hai thanh niên chở nhau bằng xe máy chạy trên quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam. Khi qua xã Kỳ Khang (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), xe máy tông trúng đàn bò 10 con đang đi sang đường.

Cú tông mạnh khiến hai thanh niên ngã xuống đường, bị thương nặng, được người dân đưa tới bệnh viện cấp cứu. Một con bò mẹ nặng hơn 100 kg và bê con khoảng 50 kg chết tại chỗ.

bo-me-va-be-con-bi-xe-may-tong-chet-dan-khong-dam-nhan-la-chu-gia-suc

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: T.V

Tại hiện trường, xe máy đè lên bò mẹ, hư hỏng nặng. Xung quanh nhiều mảnh vỡ của xe bung ra, vệt dầu và máu loang lổ.

Ông Hoàng Chỉnh, Trưởng công an xã Kỳ Khang, cho biết sau sự việc, chính quyền đã thông báo cho người trong xã và địa bàn lân cận tới nhận bò, song không ai đến.

"Vì không tìm được chủ vật nuôi, công an huyện Kỳ Anh đã lập biên bản, bàn giao hai con bò cho chính quyền xã. Bò mẹ và bê con được định giá, bán cho lái buôn với tổng số tiền 6 triệu đồng", ông Chỉnh nói.

Theo trưởng công an xã Kỳ Khang, vừa qua xã đã gửi thông báo tới 11 thôn, yêu cầu người dân không được chăn dắt, thả rông trâu bò trên quốc lộ, nếu xảy ra tai nạn thì chủ gia súc phải chịu trách nhiệm.

"Ngày trước, trâu bò bị tông chết, rất đông người dân đổ ra bắt đền. Song tối qua, họ không dám nhận là chủ nhân của hai con bò vì sợ bị phạt", ông Chỉnh giải thích.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?