Hai chị em tổ chức bán phụ nữ trung niên sang Trung Quốc làm vợ

Hằng và em trai đưa 5 phụ nữ muốn đổi đời sang Trung Quốc để cho đàn ông tìm vợ lựa chọn.

Thứ ba, 9/7/2019, 21:06 (GMT+7)

Ngày 9/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm và bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt của hai chị em Trần Thị Hằng và Trần Văn Minh (quê Thái Bình) về tội Mua bán ngườiTòa tuyên phạt Hằng 8 năm 6 tháng, Minh 7 năm (giữ nguyên mức án sơ thẩm) theo tội danh cáo buộc.

Theo bản án sơ thẩm, Hằng lấy chồng và sinh sống ở vùng ngoại ô thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) và thấy có nhiều đàn ông tại đây muốn tìm vợ người Việt Nam. Biết ở quê có nhiều người phụ nữ hoàn cảnh khó khăn, muốn lấy chồng Trung Quốc để "thay đổi cuộc sống", Hằng bàn với em trai đưa họ sang.

Theo cáo buộc, từ cuối năm 2014 đến tháng 5 âm lịch năm 2015, chị em Hằng đã bốn lần đưa năm phụ nữ (trong đó có cả người trung niên) vượt biên qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Những người phụ nữ này được nuôi ăn ở tại nhà Hằng. Sau đó, Hằng liên hệ với nhóm đàn ông Trung Quốc tìm vợ, tới xem mặt. Năm người phụ nữ đều được mua về làm vợ, Hằng thu được gần 15.000 nhân dân tệ (gần 50 triệu đồng), chia một phần cho em trai.

Hành vi trên của Hằng và em trai là mua bán người, tháng 11/2018, TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt hai bị cáo lần lượt 8 năm 6 tháng và 7 năm tù. Hai chị em Hằng đã kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hằng và Minh cho rằng hành vi các bị cáo không phải mua bán người, cả hai chỉ là đứng ra môi giới cho nhóm phụ nữ có nhu cầu lấy chồng Trung Quốc. Song tòa phúc thẩm xác định việc đưa, chứa chấp nhiều phụ nữ từ Việt Nam sang rồi tổ chức cho những người đàn ông Trung Quốc xem mặt, bán lấy tiền của Hằng và em trai là mua bán người. 

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?