Thứ hai, 4/3/2019, 16:46 (GMT+7)

Hai chị em được cứu sống trong rừng nhờ vứt vỏ kẹo trên đường

Nhờ kỹ năng sinh tồn được học từ câu lạc bộ địa phương, hai bé gái Mỹ không bị thương sau 44 tiếng đi lạc.  

Leia và Caroline ăn tạm pizza và uống Coca sau khi được cứu hộ tìm thấy trong rừng. Ảnh: The Sun. 

Leia và Caroline ăn tạm pizza và uống Coca sau khi được cứu hộ tìm thấy trong rừng hôm 3/3. Ảnh: The Sun. 

Khoảng 14h30 ngày 1/3, Leia Carrico, 8 tuổi, và em gái Caroline, 5 tuổi, lẻn ra ngoài đi dạo gần nhà mình ở Benbow, bang California. 18h không thấy các con về, chị Misty cùng người thân, họ hàng đi tìm, rồi báo cảnh sát. 

Nhà chức trách nhanh chóng huy động nhóm cứu hộ truy tìm dấu vết hai đứa trẻ. 10h30 ngày 3/3, Leia và Caroline được tìm thấy trong một khu rừng rậm cách nhà mình 2,25 km trọng trái "an toàn và không bị thương". 

"Đúng là điều kỳ diệu. Khu vực này có địa hình gồ ghề, môi trường khắc nghiệt. Vì thế, việc hai bé còn sống sau 44 tiếng đi lạc thực sự là điều quá tuyệt vời", William Honsal, cảnh sát trưởng hạt Humboldt, nói với ABC News

Leia và em gái đã vứt lại vỏ của những thanh kẹo yến mạch phía sau khi đi lạc để đánh dấu, giúp cứu hộ dễ lần theo để tìm được mình. Đây là kỹ năng sinh tồn mà các em được học khi tham gia một câu lạc bộ địa phương dành cho trẻ em. 

"Chúng tôi đã tìm thấy một số manh mối trong ngày và quyết định chuyển hướng tìm kiếm. Chúng tôi tìm thấy vài vỏ kẹo yến mạch được vứt trên đường, và mẹ của hai bé cũng xác nhận đã mua những chiếc kẹo này cho hai con từ vài ngày trước", Mike Fridley, trung úy cảnh sát hạt Humboldt, cho hay. 

Sau khi hai con được cứu, gia đình chị Misty đã kêu gọi mọi người ủng hộ để sửa lại đường. 

"Lúc hai con gái đi lạc trong rừng, cả thế giới đã hỗ trợ chúng tôi. Nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức cứu hộ, các nhóm kỹ thuật, văn phòng cảnh sát, hai bé đã được tìm thấy sau 44 tiếng trong tình trạng lạnh giá, mệt mỏi nhưng còn sống. Không may, đoạn đường dài gần 10 km vào nhà tôi và hàng xóm bị hư hỏng do quá nhiều xe cộ qua lại. Chúng tôi gần như không thể đến bệnh viện. Vì thế, tôi cầu xin mọi người giúp đỡ, đóng góp để có kinh phí sửa sang đoạn đường này, phục vụ cho nhu cầu đi lại, sinh hoạt", chị Misty viết. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao