Thứ tư, 16/9/2020, 20:45 (GMT+7)

Hai chị em đưa người ra nước ngoài mang thai hộ

Nghệ AnUông Thị Trang (31 tuổi) cùng em gái là Uông Thị Mai (27 tuổi) tổ chức đưa phụ nữ sang Trung Quốc trái phép để mang thai hộ.

Rạng sáng 16/9, tại bến xe phía Đông (thành phố Vinh), Mai, trú tại thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) bị công an bắt quả tang đang đưa một phụ nữ quê Bình Dương chuẩn bị lên xe khách đi Cao Bằng để tìm đường sang Trung Quốc trái phép.

Cùng thời điểm này, Uông Thị Trang, trú tại thành phố Vinh, cũng bị bắt. Tang vật thu tại nhà các nghi can gồm nhiều chứng minh nhân dân, hộ chiếu và các vật chứng liên quan hành vi đưa người trốn đi nước ngoài.

Theo hồ sơ, năm 2019 Uông Thị Trang có thời gian sang Trung Quốc lao động. Năm 2020, trở về Việt Nam, Trang cấu kết với em gái và một số người khác dùng mạng xã hội lập lập nhóm "tìm phụ nữ có nhu cầu sang Trung Quốc mang thai hộ".

Uông Thị Trang (áo đen) cùng em gái tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Uông Thị Trang (áo đen) cùng em gái tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Phụ nữ có nhu cầu sẽ được nhóm của Trang đưa vượt biên sang Trung Quốc cấy phôi thai, sau đó quay về Việt Nam dưỡng thai. Thai phụ khi gần sinh được đưa sang Trung Quốc sinh nở. Một phụ nữ mang thai thành công được trả 330 đến 350 triệu đồng; chị em Trang mỗi người hưởng 20 đến 30 triệu đồng tiền công.

Cảnh sát bước đầu xác định, từ tháng 2 tới nay, đường dây này đã đưa hơn 20 người sang Trung Quốc mang thai hộ.

Chuyên án đang được mở rộng.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả