Thứ tư, 5/2/2020, 17:10 (GMT+7)

Hai bé trai bị bố 'quên' trong rừng

Hà TĩnhMâu thuẫn gia đình, anh Nguyễn Xuân Thắng đưa hai con vào rừng trốn, định quay ra mua sữa nhưng lúc quay về lại quên mất vị trí của chúng.

Người dân cõng hai bé trai ra khỏi bìa rừng. Ảnh: H.L

Người dân cõng hai bé trai ra khỏi bìa rừng. Ảnh: H.L.

Khoảng 13h ngày 4/2, Nguyễn Tuấn Huy (8 tuổi) và Nguyễn Tuấn Hà (11 tuổi) được bố Nguyễn Xuân Thắng (38 tuổi, trú xã Thọ Điền) đưa vào rừng Khe Ná cách nhà khoảng 3 km mà không thông báo và liên lạc với bất kỳ ai. 23h cùng ngày, chị Trần Thị Ánh Thơ (vợ anh Thắng) đi làm về không thấy ba bố con ở nhà nên đến Công an huyện Vũ Quang trình báo.

Lúc 6h ngày 5/2, trong lúc nhà chức trách đang tổ chức tìm kiếm ba người nghi mất tích tại các cánh rừng ở huyện Vũ Quang thì anh Thắng trở về trong tình trạng mệt lả, tinh thần hoảng loạn.

"Anh Thắng cho hay do mâu thuẫn gia đình nên đã đưa Huy và Hà vào rừng Khe Ná trốn. Vài tiếng sau, anh này ra khỏi rừng mua sữa cho hai đứa trẻ, khi quay lại thì trời tối nên mất vị trí", ông Nguyễn Đăng Nhàn, Chủ tịch UBND xã Thọ Điền, nói.

Từ trình bày của anh Thắng, 9h30 cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy Huy và Hà đang ngồi bệt dưới gốc cây ở rừng Khe Ná (xã Thọ Điền) trong tình trạng người ướt sũng, kiệt sức, tâm lý hoảng loạn. Cả hai được cảnh sát bế ra khỏi bìa rừng, cho uống sữa, hiện tinh thần đã ổn định.

Theo Chủ tịch xã Thọ Điền, gia đình anh Thắng có hoàn cảnh khó khăn, chị Thơ vừa phẫu thuật não, cháu Huy bị bệnh máu trắng. Anh Thắng thường uống rượu, có biểu hiện hoang tưởng.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?