Hai bé sinh đôi tử vong, gia đình tố bác sĩ

5 ngày sau khi sinh, bé đầu tiên tử vong. Ngày hôm sau, bé còn lại cũng qua đời. Gia đình cho rằng nguyên nhân do bác sĩ thiếu trách nhiệm.

Thứ ba, 19/8/2014, 11:25 (GMT+7)

Bác sĩ Phạm Công Bằng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp), cho biết hiện bệnh viện chưa xác định được nguyên nhân tử vong của hai bé trai sinh đôi tại bệnh viện này cách đây hơn một tuần. Kết quả thanh tra vụ việc sẽ có trong vài ngày tới.

Trước đó vào ngày 2/8, sản phụ Trương Thị Trúc Linh (sinh năm 1984, ở ấp An Hòa, xã An Khánh, Châu Thành, Đồng Tháp) vào bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để chờ sinh. Đến ngày 7/8, chị Trúc Linh sinh 2 bé trai (sinh thường), mỗi bé nặng 2,1 kg.

Rạng sáng 12/8, một trong hai cháu bé qua đời tại bệnh viện Sa Đéc. Cũng theo gia đình nạn nhân, chiều tối ngày 12/8, thấy bé sơ sinh còn lại có dấu hiệu bất thường, gia đình yêu cầu chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM). Thế nhưng cháu bé đã chết vào lúc 11h05 ngày 13/8.

sd1-6038-1408419321.jpg

Vợ chồng chị Linh mang con về quê an táng.

Người nhà nạn nhân cáo buộc hai cháu bé sơ sinh tử vong “do sự lơ là, thiếu trách nhiệm của các y bác sĩ”. Cha của sản phụ Linh kể: “Khi cháu tôi có dấu hiệu co giật dữ dội, toàn thân lạnh ngắt, chúng tôi chạy đi tìm bác sĩ trực nhưng không tìm được. Y tá hay hộ lý cũng không thấy đâu. Hơn 10 phút sau, một bác sĩ xuất hiện nhưng dửng dưng, không khám sức cho cháu tôi. Sau đó, cháu tôi chết và họ bảo gia đình mang về chôn cất mà không một lời giải thích”.

Gia đình nạn nhân cũng cho biết, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 có nói: “Nếu cả hai bé sơ sinh được chuyển lên cấp cứu kịp thời thì sẽ cứu được”.

Chồng của sản phụ Linh là anh Trương Văn Long bày tỏ mong muốn sớm có kết luận rõ ràng về cái chết của hai con. “Nếu có thể hãy khai quật mộ các con tôi để khám nghiệm tử thi. Cần làm rõ vụ việc này để tránh tái diễn”, anh Long tha thiết.

Về phía bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, bác sĩ Phạm Công Bằng cho biết, 2 con của sản phụ Linh sinh thiếu tháng (34 tuần) và bệnh viện đã điều trị hai cháu trong 6 ngày. Theo bác sĩ Bằng, bệnh viện và gia đình có buổi thương lượng nhưng không có kết quả.

“Chưa thể xác định các y bác sĩ của bệnh viện tắc trách. Vấn đề này sẽ có bộ phận chuyên môn bàn bạc trao đổi với gia đình nạn nhân. Nếu có thiếu sót, chúng tôi sẽ nhận và thông báo với báo chí”, bác sĩ Bằng cho biết.

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?