Hai bác sĩ Ấn Độ mạt sát nhau khi đang mổ đẻ

Bác sĩ sản khoa và bác sĩ gây mê cật vấn nhau về chuyện sản phụ ăn trước khi phẫu thuật, khi bệnh nhân đang nguy kịch nằm trên bàn mổ.

Thứ năm, 31/8/2017, 16:21 (GMT+7)
Hai bác sĩ mải cãi nhau, em bé chết ngạt trong ca sinh mổ
 
 

Một đoạn video dài 22 giây công bố vào ngày 30/8 cho thấy bác sĩ sản khoa Ashok Nainiwal và bác sĩ gây mê Murari Lal Tak tranh cãi trong khi đỡ đẻ cho một sản phụ ở Ấn Độ. Hai vị bác sĩ lăng mạ nhau bằng tiếng Hindi về việc có phải bệnh nhân đã ăn trước khi phẫu thuật hay không.

Khoảng một chục nhân viên y tế đứng xung quanh khi cuộc cãi vã nổ ra ở phòng mổ của bệnh viện Umaid, Jodhpur, thuộc tiểu bang Rajasthan. Giám đốc bệnh viện, bác sĩ Ranjana Desai, cho biết sản phụ này đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và ngay lập tức được chuyển sang phòng mổ.

Một quan chức cao cấp của bệnh viện nói với BBC rằng sản phụ và con của cô khỏe mạnh sau ca mổ. Tuy nhiên trước đó, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin rằng đứa bé đã tử vong do ngạt thở.

hai-bac-si-cai-nhau-khi-dang-mo-de

Hai bác sĩ mải cãi nhau trong khi sản phụ đang hôn mê.

Bác sĩ Desai cho biết thông tin đó là không chính xác. Vị giám đốc nói: "Có một em bé đã chết trong cùng phòng mổ nhưng của một sản phụ khác. Hai sự cố này không liên quan gì đến nhau". Bà cũng nói rằng hai bác sĩ trên đã bị đình chỉ công tác trong khi bệnh viện tiến hành điều tra nội bộ.

Ngoài ra, bệnh viện cũng đang trong quá trình thu thập lời khai từ nhân viên để tìm ra người quay và phát tán video.

Tòa án tối cao Rajasthan yêu cầu bệnh viện báo cáo về vụ việc và ra lệnh mở cuộc điều tra ở cấp tiểu bang.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?