Hà mã qua đời vì nhầm bóng tennis là táo

Một con hà mã vừa qua đời trong đau đớn tại một sở thú ở Đức sau khi ăn phải quả bóng tennis mà khách du lịch ném vào vì nhầm là táo. 

Thứ tư, 27/8/2014, 17:19 (GMT+7)
maikel-2451-1409129938.jpg

Hà mã Maikel là con vật hiền lành được nhiều du khách yêu quý. Ảnh: Frankfurt Zoo

Hà mã Maikel, 39 tuổi, qua đời bốn ngày sau khi nuốt phải quả bóng tennis vì tắc ruột. Nhân viên sở thú Frankfurt cho biết Maikel có biểu hiện rất đau đớn trước khi chết và không ai biết lý do vì sao.

Maikel gục xuống nước sáng ngày 23/8, trong khi bạn đời của nó là Petra liên tục bơi quanh thi thể "chồng" và cố gắng đánh thức nó.

Năm ngoái, Maikel được khách du lịch bình chọn là con vật được yêu thích nhất tại sở thú Frankfurt. Nó từng đem lại niềm thích thú cho nhiều trẻ em bằng bản tính hiền lành và duyên dáng của mình. 

"Lúc đó sức khỏe của nó vẫn đang rất tốt", ông Manfred Niekisch, giám đốc sở thú, cho biết. "Các bác sĩ thú y đã cố hết sức nhưng cũng không hiểu con vật nặng 2 tấn đang gặp phải vấn đề gì. Do nó quá lớn nên họ không thể tiến hành siêu âm được. Chúng tôi không thể phát hiện ra quả bóng mắc kẹt bên trong cơ thể Maikel, trừ khi phải mổ bụng nó ra". 

maikel1-3690-1409129939.jpg

Quả bóng tennis được tìm thấy trong bụng của Maikel. Ảnh: Frankfurt Zoo

Lo sợ rằng những con hà mã khác cũng gặp phải tình trạng tương tự, Phòng thí nghiệm Bệnh học Bang Hessian đã ra lệnh tiến hành một cuộc khám nghiệm tử thi của Maikel. Giáo sư Anne Nesseler, người đứng đầu nhóm khám nghiệm, phát hiện một quả bóng tennis chặn ngang ruột Maikel. 

Ngay khi biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maikel, một tổ điều tra thuộc lực lượng cảnh sát Frankfurt đã tìm kẻ đã gián tiếp sát hại con vật. 

"Nó phải chết trong đau đớn. Việc ném một quả bóng tennis cho động vật là hết sức tàn nhẫn và ngu xuẩn", bà Nesseler nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?