Thứ năm, 29/8/2019, 16:08 (GMT+7)

Giết vợ bằng bát ngũ cốc trộn heroin để đến với nhân tình

Nhờ những bịch sữa trữ đông, Christina Harris, 36 tuổi, ở Mỹ, được xác định bị chồng sát hại bằng bát ngũ cốc sữa chua trộn heroin, không phải do dùng chất gây nghiện quá liều.

Jason Harris hiện đối

Jason Harris đối mặt nguy cơ ngồi tù chung thân vì sát hại vợ. Ảnh: ABC News. 

Jason Harris, 44 tuổi, bị bắt hôm 27/8 và buộc tội giết vợ Christina Harris, ở Davidson, bang Michigan. Các nhà điều tra cho hay Harris đã mang cho vợ một bát ngũ cốc trộn sữa nhưng pha heroin vào đêm trước khi cô qua đời tháng 9/2014.

Mấy năm qua, cái chết của Christina vẫn khiến các nhà chức trách thấy có điều uẩn khúc. Trong khi kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu kết luận cô tử vong vì dùng heroin quá liều, cả bạn bè cũng như đồng nghiệp của bà mẹ hai con đều không nghĩ Christina dùng ma túy. Họ vô cùng kinh ngạc khi hay tin cô chết do sử dụng heroin, theo công tố viên quận Genesee David Leyton.

Ngoài ra, Christina vẫn đang cho đứa con 4 tháng tuổi bú sữa trước khi cô qua đời. Cô còn trữ đông ba bịch sữa tại nhà bố mẹ đẻ để con dùng sau.

Những túi sữa trở thành bằng chứng quan trọng tố cáo kẻ giết hại Christina sau khi các nhà chức trách quyết định đem chúng đi kiểm tra vào năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên công tố viên yêu cầu xét nghiệm sữa mẹ trong lịch sử bang Michigan để truy tìm tội phạm. 

"Không có bịch sữa nào có chứa chất ma túy đó cả", Leyton cho hay. 

Theo công tố viên Leyton, các nhà điều tra tin rằng Jason đã giết vợ sau khi Christina phát hiện nhiều tin nhắn anh ta gửi cho nhân tình. Jason sau đó còn nhận 120.000 USD từ công ty bảo hiểm của vợ vì "cái chết do tai nạn". Cả em gái và anh trai Jason từng khai với cảnh sát rằng Jason không ít lần nói muốn "thoát khỏi Christina". Hai người này cũng tin Jason đang gặp gỡ những người phụ nữ khác. Sau khi kiểm tra điện thoại của Jason, điều tra viên thấy hàng nghìn tin nhắn của anh ta gửi cho một phụ nữ ở Providence, đảo Rhode. 

9 ngày sau cái chết của Christina, Jason cũng đã bay tới Providence để gặp người phụ nữ này. Một thời gian ngắn sau đó, cô ta và con gái chuyển đến sống ở nhà Jason. 

Một vài đồng nghiệp của Jason cũng kể họ nhớ có lần anh ta nói "ước gì Christina chết đi". Một người còn cho biết Jason từng hỏi mua thuốc an thần Xanax và đã cho 5 viên vào nước uống của vợ nhưng cô không uống do có mùi lạ. 

Tuần trước, công tố viên đã thay đổi nguyên nhân cái chết của Christina từ dùng ma túy quá liều sang bị sát hại. Hiện tại Jason Harris bị buộc tội giết người cấp độ 1, vận chuyển, sử dụng chất gây nghiện gây chết người. Nếu bị kết tội, Jason có thể sẽ bị tù chung thân. Nicholas Robinson, luật sư của anh ta, cho biết thân chủ mình không nhận tội. 

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả