Thứ ba, 10/9/2019, 17:09 (GMT+7)

Giết chồng sau nhiều năm bị bạo hành

UkraineSau khi bóp cổ chồng và phân xác thành nhiều phần, Maria, 48 tuổi, bị hàng xóm phát hiện khi chạy ra khỏi nhà với bộ quần áo dính máu.

Cảnh sát Ukraine hôm 6/9 cho biết nghi phạm Maria Fesianova bị bắt sau khi giết và cắt "của quý" của chồng. Maria khai rằng cô đã "phải chịu đựng bạo lực gia đình từ rất lâu và sát hại chồng để chấm dứt chuyện đó". Nghi phạm tin rằng đó là "lối thoát duy nhất" cho bản thân.

Ngôi nhà của vợ chồng Maria và Oleksandr ở làng Obariv, Ukraine. Ảnh: ICTV.

Ngôi nhà của vợ chồng Maria và Oleksandr ở làng Obariv, Ukraine. Ảnh: ICTV.

Maria tấn công bạn đời, Oleksandr Fesianov, 49 tuổi, trong phòng ngủ của gia đình ở làng Obariv sau khi thấy chồng tan làm ca đêm và ngủ thiếp đi vào đầu giờ sáng 23/8. Nghi phạm dùng tay không bóp cổ chồng đến chết rồi cố gắng phân xác chồng thành nhiều phần nhưng không thành công. Theo các nhà điều tra, Maria vội vã ra khỏi nhà trong khi cơ thể nhuốm máu nạn nhân và bị bà Nadezhda Opanasiuk, sống bên cạnh, bắt gặp.

Nadezhda kể lại: "Tay, chân và quần áo của cô ấy dính đầy máu. Cô ấy nói 'Tôi gặp rắc rối rồi. Tôi đã giết chồng'. Tôi không tin cô ấy. Tôi nghĩ họ chỉ cãi nhau và cô ấy có thể đã đánh anh ta. Vì vậy tôi qua nhà họ xem thế nào nếu nhỡ đâu anh ấy cần gọi y tế".

Tuy nhiên, khi người hàng xóm bước vào nhà, bà này thấy tấm ga trải giường đẫm máu và thi thể không toàn thây.

Bà Nadezhda, hàng xóm của vợ chồng Maria ở làng Obariv, Ukraine. Ảnh:

Bà Nadezhda, hàng xóm của vợ chồng Maria ở làng Obariv, Ukraine. Ảnh: ICTV.

Ngay sau đó, hàng xóm tìm cách báo cho những người khác để gọi cảnh sát. Tại hiện trường, Maria thú nhận giết chồng và kể lại chi tiết trước khi bị bắt. Phát ngôn viên cảnh sát, ông Vadim Artiukhovich, nói: "Cô ấy khai liên tục bị hành hạ về thể xác và tinh thần và không có bất kỳ lựa chọn nào khác để chấm dứt sự khốn khổ của mình. Thực tế, hàng xóm cũng kể họ thấy cô ấy bị chồng đánh và cầm rìu rượt đuổi rất nhiều lần. Tuy nhiên, Maria chưa bao giờ báo chính quyền".

Con trai của Maria, Viktor Fesianov, không thể tha thứ vì những gì mẹ làm. "Tôi biết bà ấy là mẹ của mình, nhưng tôi không muốn gặp bà ấy nữa", Viktor nói với truyền thông địa phương.

Maria sẽ phải đối mặt với án tù 15 năm nếu bị kết tội.

Tùng Anh (Theo Siberian Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao