Thứ ba, 2/4/2019, 17:21 (GMT+7)

Giáo viên mầm non đầu độc 23 trẻ mẫu giáo 'để trả thù đồng nghiệp'

Giáo viên họ Wang bị bắt vì tội bỏ chất natri nitrit vào cháo của học sinh, khiến một em nguy kịch và nhiều em khác ngộ độc nặng. 

Giáo viên mầm non đầu độc 23 học sinh 'để trả thù đồng nghiệp'
 
 

Hôm 27/3, 23 em học sinh, tuổi từ 4 đến 5, tại trường mầm non tư thục Mengmeng ở ngoại ô thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đột nhiên có dấu hiệu khác thường, bao gồm nôn mửa và ngất xỉu, sau khi ăn cháo vào bữa sáng. Cả trường Mengmeng có tổng cộng khoảng 50 học sinh.

Anh Li, bố một em học sinh, cho biết vào khoảng 10h hôm đó, anh nhận được tin báo từ nhà trường. Lúc đến nơi, con anh đã bất tỉnh. "Có 3-4 đứa trẻ bên cạnh tôi bị nôn. Tất cả đều trông nhợt nhạt", Li nói. 

Trong khi đó, một phụ huynh khác là anh Hu chia sẻ lúc anh tới bệnh viện Nhân dân Số 2 Tiêu Tác, nơi hầu hết những đứa trẻ được đưa tới cấp cứu, con anh đã được rửa ruột. Hu cho hay trên kết quả khám của con, bác sĩ ghi "ngộ độc natri nitrit". 

Các em học sinh được cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân Số 2 Tiêu Tác. Ảnh: Beijing News. 

Các học sinh mẫu giáo được cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân Số 2 Tiêu Tác. Ảnh: Beijing News.

Sau khi điều tra sơ bộ, cảnh sát đã bắt giam giáo viên họ Wang vì tội cố ý cho natri nitrit vào đồ ăn của các em học sinh. Một số nguồn tin từ cảnh sát Tiêu Tác cho hay Wang được cho là muốn trả thù một đồng nghiệp trong trường nên mới đầu độc những đứa trẻ trong lớp người này. 

Natri nitrit (Nitrite) là một chất phụ gia thực phẩm, nó thường gây độc hại khi tiêu thụ khoảng 0,2 gram. Từ 3 gram trở lên, chất này có thể gây chết người. Ngoài biểu hiện nôn mửa, ngộ độc nitrite còn gây ra các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, hôn mê và suy hô hấp. Những đứa bé bị ngất xỉu trong vụ việc trên đã bị ngộ độc khá nặng. Ngoài một em bé hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch, 7 bé khác vẫn đang được theo dõi trong bệnh viện, số còn lại đang phục hồi sức khỏe tại nhà. 

Một quan chức thuộc phòng giáo dục địa phương thuộc huyện Jiefang, thành phố Tiêu Tác, cho biết trường mầm non tư thục Mengmeng đã bị đóng cửa, số học sinh còn lại đã được gửi đến các trường khác trong khu. 

Hướng Dương (Theo Sixth Tone)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả