Thứ tư, 29/5/2019, 14:18 (GMT+7)

Giáo viên dạy bơi bị chỉ trích vì dốc đầu trẻ xuống nước

Nữ huấn luyện viên người Nga dốc ngược đầu các em bé, xoay như chong chóng khi dạy chúng bơi.

Elena Rodionova, một huấn luyện viên bơi cho trẻ nhỏ, bị nhiều người dùng mạng lên án, chỉ trích vì phương pháp dạy gây tranh cãi, trông giống đang tra tấn trẻ thay vì hướng dẫn chúng bơi. Một tờ báo của Nga thậm chí còn so sánh kỹ thuật của Elena giống như thể cô đang thực hiện "các nghi thức trừ tà". 

Video dạy bơi như tra tấn trẻ (Độc giả cân nhắc khi xem)

Một video đang được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy Elena dốc ngược đầu các em bé xuống nước và bắt chúng nhào lộn trong một tiết dạy ở bể bơi thuộc thành phố Knasnodar. 

Nhiều người sau khi xem video cho rằng những động tác của Elena khiến các bé không thể thở và có nguy cơ khiến những đứa trẻ này bị tổn thương não. 

Một đồng nghiệp của Elena, huấn luyện viên Natalia Kostromina, tỏ ra bức xúc khi chứng kiến phương pháp này và khẳng định trẻ em cần cảm nhận tình yêu thương chứ không phải là nỗi sợ hãi. 

"Chúng ta có thể dạy cho trẻ mọi thứ bằng những bài tập luyện nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu", Natalia tuyên bố. "Nhiều huấn luyện viên khi xem video của Elena cũng bày tỏ lo lắng cho sức khỏe của các bé". 

Bác sĩ nhi khoa và sơ sinh Elena Ignatieva cảnh cáo những động tác mà Elena Rodionova thực hiện có thể gây suy giảm về sức khỏe và tâm lý đối với sự phát triển của trẻ. 

"Bất cứ động tác nhào lộn dưới nước nào, về phía trước hay ra đằng sau, thậm chí sang hai bên, đều không có cơ sở thực tế. Trẻ có thể bị thiếu oxy lên não sau những bài tập này. Trong tương lai, chúng còn có thể bị say tàu xe (chứng nôn nao do di chuyển). Đây chỉ là một phần nhỏ trong số các hậu quả mà bài học này có thể gây ra. Tôi không hiểu được mục đích của việc thực hiện các động tác này là gì. Chúng không giúp phát triển hay kích thích gì cả", bà Elena Ignatieva khẳng định, đồng thời kêu gọi các nhà chức trách nên cấm Elena Rodionova tiếp tục giảng dạy.

Elena dốc đầu một em bé xuống nước trong giờ dạy của mình. Ảnh: east2west. 

Elena dốc đầu một em bé xuống nước trong giờ dạy của mình. Ảnh: east2west

Tuy nhiên, Elena khuyên các bậc phụ huynh không cần để ý đến những lời bàn ra tán vào: "Chúng tôi cùng với cha mẹ các em nhỏ sẽ tự quyết định sẽ làm gì và cách thực hiện ra sao". Hiện vẫn có rất nhiều ông bố bà mẹ xếp hàng để được đăng ký cho con cái tham gia vào lớp của Elena.

Một người hâm mộ tên Olga còn khẳng định nữ huấn luyện viên được "Chúa gửi đến". 

"Cô ấy dạy cho con tôi rất nhiều, và tôi chưa bao giờ to tiếng với cô ấy cả. Con tôi bị chứng bại não nhưng đã bắt đầu biết đi. Nếu bạn không biết gì về Elena, bạn sẽ không biết cô ấy đã làm được những điều kỳ diệu nào đâu. Tôi sẽ biết ơn cô ấy từ giờ đến hết đời", Olga nói. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?