Thứ ba, 27/8/2013, 16:51 (GMT+7)

Giang hồ truy sát cháu, ông ngoại mất mạng

Nghe tiếng cháu ngoại bị giang hồ truy đuổi, ông Bảy chạy ra can ngăn thì bị chúng chém nhiều nhát chí mạng dẫn đến tử vong.

Trong ngôi nhà nhỏ ở ấp Thạnh Phú 1, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, bà Trần Bửu Tiên (63 tuổi), vợ của ông Nguyễn Văn Bảy (68 tuổi) đang ngồi sụp trước bàn thờ của chồng khóc. Những người con cháu cũng xót xa không kém trước cái chết bất ngờ của ông Bảy.

“Thà là ông ấy bệnh tật rồi mất thì không ai nói gì, nay tự dưng lại bị mấy đứa côn đồ mới lớn muốn “thể hiện mình” chém chết thì ai mà không đau xót. Ông ấy già rồi, có làm hại ai được đâu mà tụi nó ra tay bất nhân đến như vậy”, một người cháu ấm ức. Đứa cháu ngoại chỉ mới 17 tuổi, là người xích mích với đám giang hồ để rồi dẫn đến cái chết oan uổng của ông ngoại mình cũng ngồi ủ rũ trong góc nhà, giương đôi mắt tỏ vẻ hối hận nhìn mọi người.

Người vợ của nạn nhân nén đau thương nhớ lại đêm kinh hoàng: “Đêm đó là ngày 5/8, vào khoảng hơn 9h tối, tôi và chồng đang nằm ngủ trong giường bỗng nghe tiếng mắng chửi, la hét của mấy đứa nhỏ, vợ chồng tôi nghe rõ tiếng của đứa cháu ngoại mình. Chồng tôi định vén mùng dậy ra xem thì tôi ngăn lại, ông ấy già rồi, lại lúc đêm hôm tôi lo cho sự an toàn, định bụng thấy êm êm rồi mới cho ông ấy ra. Ông Bảy nghe tôi nói thì cũng nghe lời nằm xuống ngủ. Được một lúc, tôi đứng dậy ra ngoài đi vệ sinh rồi trở vào thì không thấy ông ấy đâu nữa”.

Hiện trường nơi ông Bảy bị giết hại.
Hiện trường nơi ông Bảy bị giết hại.

Thì ra vì thương cháu, ông Bảy cầm đèn pin và chống gậy ra xem sự việc như thế nào, chỉ trong ít phút ông Bảy có mặt ở hiện trường thì tiếng rượt đuổi, la hét lại vang lên. Sau khi thấy tình hình lắng xuống, những người dân mới dám chạy ra thì thấy ông Bảy đang ngồi bệt dưới đất, tay ôm đầu, thân thể bê bết máu đỏ. Một tiếng hét thất thanh trong đêm: “Ông Bảy bị chém rồi!”, bà Tiên nghe thấy thất kinh, lọ mọ bước từng bước ra đường.

Trông thấy chồng đang ngồi ôm đầu, thân thể dính đầy máu tươi, bà Tiên hốt hoảng hét lên trong đêm. Người thân và hàng xóm xúm lại đưa ông đến bệnh viện Đa khoa Thốt Nốt để cấp cứu. Trong đêm đó, vì tình hình chuyển biến xấu, ông Bảy được chuyển lên bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để theo dõi. Ông bị một vết chém chí mạng ngay trước đầu, cánh tay trái cũng bị nhiều vết chém khác. Nhìn thấy thân thể già nua của ông Bảy với nhiều vết chém chí mạng ai nấy cũng đều đau xót và căm phẫn lũ côn đồ nỡ ra tay tàn độc với một người già cả.

Nén đau thương, người cháu ngoại của ông Bảy, Lê Đức Lợi (17 tuổi) là một trong những mắt xích quan trọng của vụ việc kể lại, đêm hôm đó em đi uống nước với một người bạn vốn có xích mích từ trước với những những kẻ giết người. Sau khi uống nước xong thì ai về nhà nấy, Lợi về nhà với anh họ của mình thì bị một nhóm thanh niên  đi trên 3-4 chạy xe máy chốt chặn ở đoạn đường gần nhà, những tên này hù dọa, hăm dọa đánh hai anh em Lợi, lý do là vì hai anh  em chơi thân với kẻ thù của chúng.

Vợ nạn nhân khóc nức nở kể lại sự việc.
Vợ nạn nhân khóc nức nở kể lại sự việc.

Sau đó, giữa hai bên có lời qua tiếng lại khiến mâu thuẫn nảy sinh, Lợi và anh mình bị đánh ngay tại chỗ. Chưa dừng lại ở đó, chúng còn cử một số tên khác trở về nhà ở gần đó lấy thêm hung khí rồi quay trở lại.

Thấy sự việc diễn biến xấu, hai anh em Lợi tính đường bỏ chạy thì đã bị chặn hai đầu. Trong lúc đó, ông Bảy nghe tiếng cãi nhau mới ra xem thì bị chúng chém trọng thương. “Sau khi bọn nó chém ông ngoại em xong còn chỉ thẳng mặt kêu em là nhớ mặt chúng nữa, em không thấy rõ được đứa nào chém, nhưng hai đứa chỉ vào mặt em nói thì đó là tên Ca và tên Đen, chúng sống ở khu dân cư mới gần chợ Ba Đá, cách nhà em chưa đầy một cây số”.

Trong lúc nghe tiếng đuổi nhau ở ngoài đường, người dân ai nấy bảo nhau đóng chặt cửa không dám ra đường vì sợ mang họa. Sau khi tiếng xe máy của chúng nhỏ dần, người dân mới dám bước ra. Một người dân ngao ngán nói: “Bình thường tụi này ngông cuồng lắm, nghe tiếng chúng nó không ai dám bước ra vì sợ chúng chém luôn, tụi nó chẳng ngán ai hết, dân ở đây ai cũng sợ bọn chúng”.

Hai trong số những kẻ gây ra cuộc hỗn chiến và cái chết của ông Bảy hiện đã bị công an huyện Cờ Đỏ tạm giữ. Vụ việc đang được cơ quan công an huyện tiếp tục điều tra và làm rõ.

Theo Xa Lộ Pháp Luật

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?