Giám đốc sở tát tài xế đi nhầm đường bị cảnh cáo

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Binh bị cảnh cáo, cho thôi chức trong Đảng do đánh tài xế đi nhầm đường khi đi công tác.

Thứ hai, 16/10/2017, 20:15 (GMT+7)

Ngày 16/10, hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã nghe báo cáo kết quả xác minh của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đối với sai phạm của ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Ông Dũng được xác định có nhiều vi phạm như, thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo quản lý; rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên chưa tốt dẫn đến hiểu lầm trong dư luận.

giam-doc-so-tat-tai-xe-di-nham-duong-bi-canh-cao

Tài xế Linh - người bị giám đốc hành hung vì tội đi nhầm đường.

Ông này từng hành hung lái xe Vũ Hàm Linh (lái xe cơ quan Sở Khoa học và Công nghệ) trong chuyến đi công tác tại Nghệ An. Hành vi này được Uỷ ban Kiểm tra xác định đã xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người khác, gây dư luận xấu, bất bình trong quần chúng nhân dân, cán bộ đảng viên, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng nơi ông đang sinh hoạt, công tác...

Đánh giá những sai phạm của ông Vũ Đức Dũng là rất nghiêm trọng, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã bỏ phiếu và thống nhất kỷ luật cảnh cáo, cho thôi các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Vũ Đức Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Trước đó, anh Vũ Hàm Linh, lái xe Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình tố cáo, ngày 13/7, theo phân công của Văn phòng Sở, anh lái xe cơ quan chở ông Dũng và hai chuyên viên khác đi Nghệ An công tác. Tối cùng ngày, các đoàn được Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An mời cơm.

Sau bữa tối, đoàn ông Dũng ra về. Trên xe khi đó còn chở hai cán bộ đoàn bạn đi nhờ về khách sạn. Do trời tối, không quen địa bàn nên anh Linh đi nhầm đường. Ông Dũng lúc này tỏ ra khó chịu, yêu cầu lái xe cho xuống để tự đi bộ về. Khi thấy giám đốc xuống xe, tài xế Linh chạy theo xin lỗi, mời lãnh đạo trở lại xe song Dũng không chấp nhận, vung tay tát tài xế rồi tự đi về.

Bị sếp tát, anh Linh và một số cán bộ trên xe khá bất ngờ. Họ sau đó cũng về khách sạn. Hôm sau, tài xế lại đưa ông Dũng đi làm việc ở Nghệ An bình thường.

Những người có liên quan tường trình, trong bữa ăn hôm đó, ông Dũng có uống rượu song không nhiều. Tài xế Linh cho biết ít ngày sau chuyến công tác, ông Dũng đã chủ động gặp gỡ và xin lỗi.

Ông Vũ Đức Dũng (52 tuổi) nhậm chức Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tháng 1/2016. Trước đó, ông từng giữ các chức vụ Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn, Chánh văn phòng Tỉnh ủy.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?