Thứ năm, 6/9/2018, 17:13 (GMT+7)

Giám đốc Sở Khoa học Thanh Hoá đột tử trong nhà khách do bệnh tim

Ông Lê Minh Thông được phát hiện qua đời trong phòng, khi đang chờ chuyến bay để về Thanh Hóa sau chuyến công tác TP HCM.

Ngày 6/9, ông Mai Sỹ Diến, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan chức năng TP HCM đã có kết luận về nguyên nhân ông Lê Minh Thông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh này, đột tử hôm 31/8 khi đang đi công tác.

"Công an kết luận anh Thông tử vong do bị bệnh tim mạch", ông Diến cho hay.

Đại biểu quốc hội ở Thanh Hoá tử vong trong nhà khách do bệnh tim mạch

Ông Thông gặp nạn trong chuyến công tác cùng đoàn đại biểu của Quốc hội tại TP HCM chiều 31/8.

Trước đó, ngày 28/8, ông Lê Minh Thông (thành viên Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội) cùng đoàn giám sát đi công tác ở các tỉnh phía Nam. Khi công việc kết thúc ở Tây Ninh, đoàn quay về nhà khách của Quốc hội ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP HCM).

Sáng 31/8, đoàn công tác bay về từ sáng còn ông Thông ở nhà khách chờ đến đầu giờ chiều để bay chuyến về sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa). Tuy nhiên, đến 14h cùng ngày, ông Thông được phát hiện đã tử vong trong phòng nghỉ.

Một ngày sau, thi thể ông Thông được đưa về Nhà tang lễ tỉnh Thanh Hóa để làm lễ truy điệu. Ngày 3/9, thi thể ông được hỏa táng, đưa về nghĩa trang quê nhà tại xã Định Hải, huyện Tĩnh Gia, an táng.

Ông Lê Minh Thông sinh năm 1961, quê huyện Tĩnh Gia. Ông có trình độ tiến sĩ kinh tế, từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa. Ông là Ủy viên Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội; đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?