Thứ sáu, 3/3/2017, 14:02 (GMT+7)

Giảm 90 kg sau khi cắt bỏ khối u khổng lồ

Một cụ bà ở Mỹ bất ngờ khi hay tin mình mang cả khối u nặng hơn 63 kg trong cơ thể suốt nhiều năm. 

giam-90-kg-sau-khi-cat-bo-khoi-u-khong-lo

Bà Mary Clancey sau khi được phẫu thuật. Ảnh: Mirror

Bà Mary Clancey, 71 tuổi, sống ở thị trấn Saint Clair, tiểu bang Pennsylvania, từng cho rằng nguyên nhân khiến thân hình mình to lên, cân nặng tăng nhiều là tuổi tác. Suốt nhiều năm, bà cố gắng áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau để giảm cân nhưng vô ích. 

Lúc trọng lượng đạt mốc hơn 158 kg, bà thực sự cho rằng mình gặp vấn đề về cân nặng. Tuy nhiên, sau khi đi khám ở bệnh viện hồi tháng 11 năm ngoái, các bác sĩ phát hiện bà Mary thực chất mang một khối u nang nặng 63,5 kg trong bụng. 

Theo đài truyền hình địa phương WNEP, bà Mary đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u này, nhờ thế trọng lượng giảm đi đáng kể. 

"Tôi từng thử hết cách này đến cách kia, bất cứ cái gì người ta mách trên tivi. Tôi cũng chăm tập thể dục, thế nhưng bụng vẫn ngày càng to ra", Mirror dẫn lời bà Mary kể lại. 

giam-90-kg-sau-khi-cat-bo-khoi-u-khong-lo-1

Khối u khổng lồ được cắt bỏ ra khỏi bụng bà Mary khiến bác sĩ cũng phải sốc. Ảnh: Mirror

Cụ bà này chia sẻ tháng 11 năm ngoái, các cục máu đông ở chân khiến bà cần tiến hành thêm vài xét nghiệm, nhờ đó mà sự thật đáng kinh ngạc về khối u mới được phát hiện. 

"Tôi đã rất sốc khi nghe tin. Tôi cũng sợ hãi và nghĩ không biết đó là khối u gì", bà nói thêm. 

Ngay sau khi khối u khổng lồ cùng phần da thừa được cắt bỏ, trọng lượng bà Mary giảm từ 158 xuống còn 68 kg. "4 ngày sau ca phẫu thuật, tôi không biết miêu tả thế nào. Tôi có cảm giác thiếu thiếu gì đó. Cơ thể tôi cũng chưa quen. Chắc có lẽ vì đã quen mang theo số cân đó khá lâu rồi nên tôi thấy mình hoàn toàn khác lạ", bà Mary tiết lộ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao