Thứ năm, 6/6/2019, 08:56 (GMT+7)

Giả sư thầy lừa hơn 100 triệu đồng cúng giải hạn

Biết người phụ nữ ở Thừa Thiên Huế vừa vay tiền mua ôtô cho con, Tính lừa cúng giải hạn, sau đó lấy tiền lễ 118 triệu đồng bỏ trốn.

Ngày 5/6, Công an huyện Nam Đông cho biết đơn vị đã bắt giữ Nguyễn Hữu Tính (33 tuổi, thị xã Gò Công, Tiền Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Hữu Tính tại cơ quan điều tra. Ảnh: Vạn An

Nguyễn Hữu Tính tại cơ quan điều tra. Ảnh: Vạn An.

Bà Nguyễn Thị Thủy (53 tuổi, xã Hương Hòa, huyện Nam Đông) trình báo ngày 17/4, có một người đàn ông mặc bộ áo nâu sòng, đeo chuỗi hạt, đội mũ len giống sư thầy đến nhà bán hương và bùa bình an. Biết bà vừa vay tiền mua ôtô cho con, người đàn ông đã xin số điện thoại và liên lạc bảo bà phải tổ chức lễ cúng, nếu không con trai bà sẽ bị tai nạn. Tin lời, bà Thủy đã mời người đàn ông đến nhà cúng giải hạn. 

Ngày 15/5, người này đến nhà bà Thủy làm lễ. Trong lúc cúng, người đàn ông trong hình dáng sư thầy yêu cầu bà Thủy bỏ vào đĩa tiền lễ 119 triệu đồng song bà Thủy chỉ đặt 118 triệu đồng. Sau lễ cúng, "sư thầy" nói với bà Thủy phải đem tiền về chùa Từ Đàm làm lễ và sẽ trả lại sau. Tuy nhiên, anh ta đã không quay trở lại.

Sau một tuần điều tra, truy xét, Công an huyện Nam Đông xác định Tính đã đóng giả sư thầy để lừa gạt bà Thủy. Công an huyện Nam Đông đã tạm giữ Tính và mở rộng vụ án.

Vạn An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao