Thứ năm, 22/6/2017, 14:39 (GMT+7)

Giả làm chủ biệt thự, gọi thợ mở khóa, vơ vét vàng

Tuân đóng vai chủ căn biệt thự, thuê thợ đến mở khóa cửa, vơ vét vàng gần một tỷ đồng cùng 20 sổ tiết kiệm.

Nguyễn Văn Tuân (28 tuổi, quê Bắc Giang) từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Không nghề nghiệp, Tuân sống lang thang ở Hà Nội và tìm nơi sơ hở để trộm cắp.

Sáng 25/3/2016, Tuân đi xe máy đến khu đô thị Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) tăm tia gia đình sơ hở để trộm cắp tài sản. Chạy xe ngang qua một căn biệt thự, Tuân quan sát thấy nữ gia chủ khóa cổng với động tác rất nhanh.

Tuân tinh ý nhận ra chủ nhà không cầm chìa khóa trên tay. Đứng chờ đến khi chủ nhà đi khuất, Tuân tự nhiên đến mở cổng, dắt xe máy dựng vào sân nhà. Để vào bên trong căn biệt thự, Tuân lên mạng gọi thợ khóa mở cửa.

Khi thợ khóa đến, Tuân dẫn vào trong sân và nói “anh mở cho em cái cửa để em lấy ít đồ”. Thấy thái độ và hành động của Tuân tự nhiên, người này không mảy may nghi ngờ, mở khóa căn biệt thự.

Tuân dẫn thợ khóa vào nhà và nói đánh thêm chiếc chìa khóa để sử dụng. Trong lúc thợ khóa làm việc, Tuân lên tầng 2, phát hiện ở góc phòng ngủ có chiếc két sắt không khóa.

Gã này khoắng sạch toàn bộ tài sản bên trong trút vào túi vải xách tay. Sau khi trả cho thợ khóa 200.000 đồng, Tuân cũng lập tức khóa cửa, rời khỏi hiện trường.

Tài sản Tuân trộm gồm 15 lượng vàng SJC, 10 chiếc dây chuyền vàng cùng vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền vàng... và nhiều loại ngoại tệ, tổng giá trị khoảng 620 triệu đồng. Số tài sản này, Tuân bán tiêu xài.

Riêng 20 sổ tiết kiệm có trị giá 9 tỷ đồng, Tuân không rút được tiền, do chủ nhà đã đề nghị ngân hàng phong tỏa và rút ra sau khi kẻ gian đột nhập.

Tại phiên tòa sơ thẩm hôm nay (22/6), Tuân thừa nhận hành vi trước Hội đồng xét xử TAND Hà Nội. Tòa đã tuyên phạt bị cáo 10 năm tù tội Trộm cắp tài sản.

Mai Chi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả