Giả hỏi mua nhà để trộm đồ

Vượng lên Internet tìm người rao bán nhà, hẹn gặp rồi lợi dụng sơ hở trộm hàng chục triệu đồng cùng điện thoại iPhone 8, đồng hồ..

Thứ bảy, 24/11/2018, 08:34 (GMT+7)

Ngày 23/11, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Đinh Đức Vượng (46 tuổi, quê Ninh Bình, có 4 tiền án), quản lý một quán cà phê, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nghi phạm Đinh Đức Vượng.

Nghi phạm Đinh Đức Vượng.

Hơn một tháng trước, cảnh sát nhận trình báo chủ nhà ở phường Bồ Đề, quận Long Biên bị mất iPhone 8, máy tính xách tay... Bị hại cho hay, nghi phạm là một người đàn ông, vờ hỏi mua nhà, rồi trộm cắp.

Ngày 22/11, cảnh sát đã bắt được Đinh Đức Vượng. Vượng thừa nhận hành vi và khai, đầu tháng 11, anh ta còn gây ra vụ trộm 50 triệu đồng, ngoại tệ của một nạn nhân tại quận Đống Đa.

Vượng khai, được người quen thuê đến địa bàn xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn để quản lý quán cà phê. Lúc rảnh rỗi, anh ta lên mạng Internet, tìm thông tin các hộ gia đình rao bán nhà, hẹn đến xem, rồi ra tay.

Vượng chọn thời điểm các thành viên trong gia đình đi vắng gần hết và đi xe máy Honda Air Blade không đeo biển số để tránh bị phát hiện. Mỗi lần đến "giao dịch" với chủ nhà, anh ta thường chỉ lưu lại 15 phút. Sau khi "khách" đi, gia chủ mới phát hiện bị mất tài sản.

Một số tang vật vụ án được cảnh sát thu giữ.

Một số tang vật được cảnh sát thu giữ.

Theo cảnh sát, trước khi Vượng bị bắt, đã có một số bị hại tố cáo anh ta dùng thủ đoạn trên để trộm. Cảnh sát đề nghị nạn nhân tới trụ sở trình báo.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?