Thứ sáu, 28/6/2019, 00:05 (GMT+7)

Gia đình Kate từng không muốn mời Meghan dự đám cưới Pippa

Nhà Middleton sợ Meghan sẽ làm lu mờ cô dâu khi xuất hiện với tư cách bạn gái mới của Hoàng tử Harry vào năm 2017.

Meghan Markle và Hoàng tử Harry bắt đầu hẹn hò vào năm 2016, kết hôn vào tháng 5/2018 và sinh con đầu lòng hôm 6/5/2019. Tuy nhiên, Meghan từng vấp phải một số khó khăn khi công khai trở thành bạn gái mới của Harry. 

Đám cưới của Pippa Middleton và đại gia tài chính James Matthews hồi tháng 5/2017. Ảnh: WireImage.

Đám cưới của Pippa Middleton và đại gia tài chính James Matthews hồi tháng 5/2017. Ảnh: WireImage.

Gia đình Middleton được cho là không muốn cựu diễn viên Mỹ dự đám cưới của Pippa, em gái Nữ công tước xứ Cambridge hồi tháng 5/2017. Theo phóng viên hoàng gia Emily Andrew, Meghan vấp phải sự phản đối của nhà Kate do họ sợ Meghan sẽ làm lu mờ cô dâu Pippa trong ngày trong đại khi lần đầu xuất hiện trước công chúng với tư cách người yêu của hoàng tử.

Trong sự kiện này, Meghan chỉ tới dự tiệc tối, sau khi Harry chạy đua 80 km để đón bạn gái từ Điện Kensington đến thành phố Bucklebury cho kịp giờ. Một nguồn tin vào thời điểm đó cho biết: "Harry rời đi một cách kín đáo nhất có thể và đi cùng cô ấy suốt quãng đường trở về, cho thấy anh ấy nghiêm túc với cô ấy đến thế nào. Anh ấy không muốn Meghan đến đám cưới mà không có anh ấy bên cạnh".

Kate dẫn hai con, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte, làm phù dâu, phù rể nhí cho đám cưới dì Pippa. Ảnh: UK Press.

Kate dẫn hai con, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte, làm phù dâu, phù rể nhí cho đám cưới dì Pippa. Ảnh: UK Press.

Tin tức đầu tiên về mối tình giữa Harry và Meghan bị lọt ra ngoài vào tháng 10/2016. Trang Express khi đó viết: "Harry đang trong thời gian hạnh phúc nhất nhiều năm qua và chết mê chết mệt Meghan". Cùng lúc ấy, một thư ký riêng đã gọi điện thông báo cho hoàng tử: "Hãy nhìn xem, không giấu được nữa rồi. Chuyện này đã bị rò rỉ".

Ngay tức thì, Harry quay sang Meghan và nói: "Mọi thứ sẽ không bao giờ trở lại như cũ". Con trai út của cố Công nương Diana tỏ ra hơi buồn vì biết rõ rằng mọi chuyện tiếp theo sẽ như thế nào, sẽ bị bủa vây bởi giới truyền thông ra sao vì Harry từng chứng kiến chuyện tương tự với anh trai mình và cả với những người bạn gái trước.

Harry và Meghan dự đám cưới một người bạn ở Jamaica, một tuần trước khi đến đám cưới của Pippa năm 2017. Ảnh: UK Press.

Harry và Meghan dự đám cưới một người bạn ở Jamaica, một tuần trước khi đến đám cưới của Pippa năm 2017. Ảnh: UK Press.

Harry và Meghan xuất hiện công khai cùng nhau tại một trận đấu polo ở Ascot vào tháng 5/2017 nhưng đến tháng 10 cả hai mới chính thức đi với nhau như một cặp tình nhân tại lễ khai mạc Invictus Games ở Toronto, Canada.

Ngay sau đó, Harry và William đã xích mích khi Công tước xứ Cambridge nói với em trai rằng tốc độ tiến triển với bạn gái có vẻ hơi quá nhanh. William đã hỏi Harry rằng: "Liệu Meghan có phải đúng người không?", vì trở thành một người của hoàng gia sẽ phải gánh trách nhiệm và áp lực rất to lớn, nặng nề. Một nguồn tin thân cận khác khi đó cũng tiết lộ có rất nhiều người trong hoàng tộc phản đối chuyện tình của Harry.

Tuy nhiên, hoàng tử 34 tuổi thực sự rất yêu cựu diễn viên Mỹ và bất chấp tất cả để đến với cô. Cả hai tổ chức đám cưới ở lâu đài Windsor năm ngoái, trước sự theo dõi của gần 2 tỷ người trên toàn thế giới. Trước khi con trai đầu lòng Archie Harrison, chào đời vào tháng trước, cặp vợ chồng hoàng gia đã chuyển từ Điện Kensington tới nhà mới ở Frogmore Cottage để sinh sống. Họ đang vướng phải chỉ trích do chi số tiền quá lớn từ nguồn thuế do dân đóng góp cho việc tân trang ngôi nhà mới.

Lễ rửa tội của cậu bé Archie sẽ được tổ chức vào đầu tháng 7.

Tùng Anh (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao