Gia đình chồng Quỳnh Chi chưa phải trả nợ

Các nông dân đồng ý trong tháng này sẽ hoãn khoản nợ 261 tỷ đồng cho công ty gia đình bà Phạm Thị Diệu Hiền.

Thứ năm, 15/3/2012, 11:18 (GMT+7)

>> Chồng hotgirl Quỳnh Chi rút khỏi công ty của mẹ
>> Bên trong biệt thự 'khủng' của nhà chồng hotgirl Quỳnh Chi   
>> Nhà chồng hotgirl Quỳnh Chi bán nhà máy để trả nợ

Chiều 14/3, UBND TP Cần Thơ đã họp tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho Công ty thủy sản Bình An (Bianfishco). Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, tổ công tác đã phân công thêm thành viên vào đoàn kiểm tra nợ Bianfishco để đẩy nhanh quá trình rà soát, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Kết quả kiểm tra nợ của tổ công tác cũng khớp với thông báo của Bianfishco trước đó: công ty còn nợ tiền mua cá của nông dân hơn 261 tỷ đồng, nợ bảo hiểm xã hội gần 3 tỷ đồng và cơ bản trả dứt lương tháng 2 cho công nhân. Về thuế Bianfishco đã nộp đủ nhưng còn nợ hơn 20 tỷ đồng tiền phạt do chậm nộp trước đây.

Bianfishco sẽ được hoãn nợ trong tháng 3 để tìm nguồn vốn.
Bianfishco sẽ được hoãn nợ trong tháng 3 để tìm nguồn vốn.

Tuy nhiên, ông Võ Thanh Hùng - Trưởng Ban Quản lý khu công nghiệp và chế xuất TP Cần Thơ cho biết, hiện vẫn chưa thống kê hết các khoản Bianfishco nợ của ngân hàng. Theo dự kiến, phải đến ngày 20 hoặc 21/3, tổ công tác mới có thể thu thập được con số chính thức. Đối với các khoản nợ nước ngoài của Bianfishco, tổ công tác đang trong quá trình thu thập thông tin.

“Hiện các dây chuyền sản xuất cá tra cũng như nước uống Collagen đang tạm ngưng hoạt động để bảo trì. Do Bianfishco đang sắp xếp lại bộ máy sản xuất nên công nhân tạm nghỉ vài ngày, chỉ còn bộ phận văn phòng làm việc”, ông Hùng cho biết thêm.

UBND TP Cần Thơ cho biết thêm, tổ công tác đã đứng ra làm đầu mối, gặp các nông dân bị Bianfishco nợ tiền mua cá, để thương lượng. Sau cuộc gặp, các chủ nợ đã đồng ý không gây áp lực cho doanh nghiệp trong tháng 3 để Bianfishco tìm vốn trả nợ.

Tùng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?