Thứ ba, 30/1/2018, 10:18 (GMT+7)

Gia đình bé Nhật Linh bức xúc vì thủ phạm vẫn chưa được xét xử

Bố của bé Nhật Linh ngày ngày đứng ở các cửa ga xin chữ ký của mọi người để hung thủ phải chịu mức án cao nhất.

Cha bé Nhật Linh đứng tại các cửa ga để xin chữ ký của người qua đường.

Cha bé Nhật Linh đã đi xin chữ ký vào bản kiến nghị suốt nửa năm qua.

Đã gần một năm sau khi bé Nhật Linh bị bắt cóc rồi sát hại ở Nhật nhưng phiên tòa xét xử vụ án vẫn chưa diễn ra. Tuy cảnh sát đã có đầy đủ bằng chứng kết tội nhưng hung thủ vẫn giữ im lặng và không thừa nhận tội ác của mình. 

Gần đây, gia đình bé Nhật Linh và những người quan tâm đến vụ án liên tục đăng tải các thông điệp kêu gọi mọi người cùng ký tên để nhanh chóng đưa thủ phạm ra xét xử với mức án cao nhất là tử hình. Một người quen của gia đình bé Nhật Linh bức xúc: "Hiện thủ phạm vẫn cơm ăn ngày ba bữa béo tốt trong khi nỗi đau của gia đình bé Nhật Linh chưa thể nguôi ngoai. Bé Nhật Linh còn chưa tròn 10 tuổi đã phải kết thúc cuộc sống một cách tức tưởi, bỏ lại gia đình, bỏ lại bao ước mơ chưa được thực hiện. Còn tên sát nhân kia vẫn chưa nhận được hình phạt thích đáng".

Vụ án bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật từng làm rúng động dư luận nước này.

Vụ án bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật từng làm rúng động dư luận nước này.

Gia đình bé Nhật Linh đang đi xin chữ ký của người dân cả ở Nhật Bản và Việt Nam. Theo chị Nguyên, mẹ của bé Nhật Linh, nửa năm qua, cha của Nhật Linh đã đi khắp các nhà ga tại Nhật Bản để xin chữ ký và đã nhận được hơn 30 nghìn chữ ký. Tuy nhiên, số chữ ký này vẫn chưa đủ để gia đình gửi cho cơ quan chức trách của Nhật Bản.

Chị Nguyên viết: "Sở dĩ gia đình đi xin chữ ký là muốn hung thủ phải chịu mức án cao nhất vì luật pháp Nhật quy định nếu giết một mạng người là khó tử hình nếu không có các tình tiết tăng nặng như cướp của, hiếp dâm, gây phẫn nộ cho gia đình nạn nhân và ảnh hưởng mạnh tới xã hội.

Các cơ quan chức năng của Nhật Bản vẫn đang làm việc đúng với quy trình tố tụng tại Nhật Bản. Gia đình chưa thấy có dấu hiệu gì của việc bao che cho hung thủ. Các điều tra viên khi thụ lý vụ án cũng rất đau lòng và thương xót cháu Linh và phẫn nộ với tội ác của hung thủ".

Báo chí Nhật Bản đưa tin về việc gia đình bé Nhật Linh bức xúc xin chữ ký người dân.

Báo chí Nhật Bản đưa tin về việc gia đình bé Nhật Linh bức xúc xin chữ ký người dân.

Thời tiết Nhật Bản những ngày này đang tuyết rơi đầy đường, nhiệt độ xuống âm độ nhưng hôm nào anh Lê Anh Hào cũng đứng ở các cửa nhà ga để xin chữ ký với gương mặt thất thần. Sau khi xem và nghe tin tức về gia đình bé Nhật Linh, rất nhiều người dùng mạng đã cùng chia sẻ và gửi chữ ký theo mẫu do chị Nguyên đăng lên trang Facebook cá nhân.

Gia đình cũng kêu gọi những người ở Nhật nếu không đến được ga Kashiwa có thể in mẫu này ra rồi điền thông tin và gửi về địa chỉ 270-2204, Chi Ba, Matsudo, Mutsumi, 5-15-6. Những người ở Việt Nam tải mẫu xin chữ ký, điền vào rồi gửi đến địa chỉ: Bà Vũ Thị Tề - xóm 3, Trà Phương, Thụy Hương, Kiến Thụy, Hải Phòng.

Mẫu đơn để điền chữ ký do mẹ bé Nhật Linh đăng lên Facebook.

Mẫu đơn để điền chữ ký do mẹ bé Nhật Linh đăng lên Facebook.

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt sinh sống tại Chiba, Nhật Bản, bị mất tích trên đường đi học vào ngày 24/3/2017. Sáng 26/3/2017, thi thể không quần áo của Nhật Linh được tìm thấy trên bãi cỏ gần mương thoát nước, cách nhà cô bé khoảng 10 km. Cặp sách cùng vật dụng cá nhân của em lần lượt được tìm thấy sau đó ở địa điểm cách nơi phát hiện thi thể khoảng 25 km. Qua khám nghiệm, cảnh sát nhận định bé Linh bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3/2017. Nguyên nhân gây tử vong là do bị siết cổ. Cơ thể của nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Sáng 14/4/2017, Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, bị bắt giữ ngay sau khi kết quả giám định cho thấy ADN của ông ta trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã được tìm thấy của bé Linh. Nghi phạm sống cách nhà bé Linh khoảng 300 m, từng là chủ tịch hội phụ huynh học sinh trường tiểu học nơi bé Linh theo học và tích cực tham gia hoạt động giám sát học sinh từ nhà đến trường mỗi ngày trong hai năm nay. 

Hồi tháng 5/2017, Shibuya Yasumasa bị cảnh sát Nhật Bản truy tố ba tội danh bao gồm bắt cóc, xâm phạm tình dục và giết người.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?