Gia đình 3 người mắc kẹt ở Vạn Lý Trường Thành suốt 13 tiếng

Trời tối cùng địa hình trơn trượt, hiểm trở khiến đội cứu hộ mất 13 giờ đồng hồ mới đưa được du khách xuống núi. 

Thứ tư, 25/10/2017, 15:42 (GMT+7)

SCMP đưa tin cảnh sát Trung Quốc nhận được thông báo về một gia đình bị mắc kẹt ở đoạn tường thành Jiankou vào 3h sáng 22/10.

gia-dinh-3-nguoi-mac-ket-o-van-ly-truong-thanh-suot-10-gio-dong-ho-1

Đoạn tường thành Jiankou nổi tiếng với các vách núi dốc, nguy hiểm. 

Đội cứu hộ cùng nhiều người dân địa phương lập tức được huy động cho cuộc tìm kiếm. Tuy nhiên trời tối, địa hình lại trơn trượt do mới trải qua mưa lớn cùng việc mất liên lạc với nạn nhân đã khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. 

Sau 10 tiếng họ mới tiếp cận được hiện trường và mất thêm 3 tiếng nữa để đưa các nạn nhân xuống núi. Một thành viên trong gia đình phải nằm cáng. Nhóm du khách sau đó cũng được cảnh sát cảnh báo về mức độ nguy hiểm của đoạn tường thành Jiankou. 

gia-dinh-3-nguoi-mac-ket-o-van-ly-truong-thanh-suot-10-gio-dong-ho

Một nạn nhân được đưa xuống núi bằng cáng. 

Jiankou là một trong những khu vực nguy hiểm nhất của di tích Vạn Lý Trường Thành bởi địa thế hiểm trở với các vách núi cao, dốc dựng đứng. Đoạn tường thành Jiankou là địa điểm hấp dẫn dành cho những người ưa khám phá, mạo hiểm.

Một tuần trước cũng tại khu vực này, lực lượng chức năng đã mất 5 giờ đồng hồ để giải cứu hai du khách. Công tác cứu hộ khiến một lính cứu hỏa bị thương. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?