Thứ tư, 8/11/2017, 10:17 (GMT+7)

Gấu trúc phấn khích nô đùa khi thấy tuyết rơi

Gấu trúc Meng Meng ở Trung Quốc lăn mình trong tuyết, chạy khắp sân chơi trước khi trèo cây để thể hiện niềm vui. 

Gấu trúc phấn khích nô đùa khi thấy tuyết rơi
 
 
 

Video gấu trúc Meng Meng, 9 tuổi, mừng rỡ ra mặt khi những bông tuyết đầu tiên của mùa đông năm nay rơi xuống, được quay tại Công viên hổ Siberia ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, hôm 2/11.

Theo People's Daily Online, Meng Meng và bạn trai Jia Jia, 10 tuổi, được đưa từ tỉnh Tứ Xuyên đến công viên trên hồi tháng 6/2015 để được tận hưởng thời tiết mát mẻ, có tuyết rơi. Trong video, con gấu trúc không kiềm chế được sự vui mừng khi thấy tuyết rơi, trong khi bạn trai nó, Jia Jia, thì bình tĩnh hơn và ngồi trên nền ăn măng tre. 

Dù đây không phải là lần đầu tiên, hai con gấu vẫn thích thú khi được nô đùa dưới tuyết. Meng Meng thậm chí còn lăn mình trong tuyết, chạy khắp sân chơi của vườn thú trước khi trèo lên cây. 

gau-truc-phan-khich-no-dua-khi-thay-tuyet-roi

Gấu trúc Meng Meng lăn nhiều vòng dưới nền đầy tuyết. 

Người chăm sóc động vật Zhang Meng cho hay những con gấu trúc ở Công viên hổ Siberia có thể chơi đùa dưới nhiệt độ -10 độ C. Tuy nhiên, khi có tuyết, thời gian chơi đùa bên ngoài của gấu trúc sẽ bị giới hạn trong khoảng một tiếng rưỡi. Vào mùa đông, Meng Meng và Jia Jia sẽ được cung cấp nhiều thức ăn hơn để có đủ năng lượng tích trữ. 

"Gấu trúc được cho ăn bốn bữa một ngày, bao gồm 12,5 kg măng tre cùng các thực phẩm khác như cà rốt, táo", ông Zhang cho biết. Toàn bộ măng tươi và tre dùng làm thức ăn cho gấu được bảo quản ở 4 độ C và cứ 5 ngày sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không từ Tứ Xuyên lên. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả