Thứ năm, 17/7/2014, 00:16 (GMT+7)

Gần 300 người vào rừng tìm cụ bà bị lạc

Bốn ngày bị lạc vào rừng sâu, bà Đối không tìm được thức ăn, chỉ uống nước suối để cầm cự hy vọng người thân tìm thấy mình.

Ông Nguyễn Văn Thanh, trưởng Công an xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết, chiều 15/7, người dân địa phương đã tìm thấy cụ Phan Thị Đối (78 tuổi, thôn Bồng Miêu) sau 4 ngày 3 đêm tìm kiếm trong rừng.

Trước đó vào sáng 12/7, trong lúc qua nhà hàng xóm chơi thì bà Đối bị lạc vào rừng. Chính quyền địa phương đã phải huy động công an xã, bộ đội và gần 300 người dân địa phương tổ chức tìm kiếm cả ngày đêm.

"Buổi sáng, sau khi ăn xong ổ bánh mì, bà đi chơi như ngày thường, nhưng đến chiều không thấy về. Hỏi một số nhà cụ thường xuyên ghé chơi không ai thấy, chúng tôi đã báo lên xã rồi cùng nhiều người trong thôn vào rừng tìm kiếm", chị Nguyễn Thị Nguyệt (45 tuổi) con gái bà Đối kể.

badoi1-8024-1405496221.jpg

Bị lạc bốn ngày trong rừng, bà Đối chỉ uống nước suối cầm cự.

Theo chị Nguyệt, trong rừng vốn nhiều nguy hiểm, thanh niên trẻ khỏe cũng không dám ở lại qua đêm. Bà Đối không mang theo thức ăn nên không ai nghĩ bà còn sống.

"Lúc hy vọng tìm thấy cụ còn sống gần như tắt thì bất ngờ chúng tôi phát hiện cụ đứng dưới suối uống nước, vừa mừng rỡ vừa không thể tin vào mắt mình", anh Trần Châu (54 tuổi, thôn Bồng Miêu) một trong những người tìm thấy bà Đối nói.

Địa điểm phát hiện ra cụ bà ở trong rừng sâu, cách nhà khoảng 10 km. Để đến được đó phải vượt qua nhiều sông suối, có những đoạn người thường xuyên đi rừng như anh Châu cũng khó vượt qua. "Nếu chỉ nghe nói mà không chứng kiến hoàn toàn sự việc thì chắc chắn không ai tin có điều kỳ diệu đến vậy", anh Châu nói thêm.

Tâm sự với con cháu, bà Đối cho biết, những ngày mất tích không tìm thấy thức ăn, bà chỉ còn cách uống nước suối cầm cự đến khi được mọi người phát hiện.

Bà Đối không có con trai, sống một mình. Những ngày qua được người con gái lấy chồng gần đó chăm sóc, sức khỏe bà đã ổn định trở lại.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao