Thứ ba, 19/2/2019, 14:06 (GMT+7)

Gần 250 khách bị ngộ độc vì đồ ăn ở cửa hàng KFC Mông Cổ

Nước uống và soda chứa vi khuẩn của cửa hàng KFC tại thủ đô Ulaanbaatar gây tiêu chảy, nôn và sốt cho 247 người. 

Một cửa hàng KFC tại thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Ảnh: Bloomberg.

Một cửa hàng KFC tại thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Ảnh: Bloomberg.

42 người phải nhập viện và hàng trăm người khác có những triệu chứng bất thường do nước và soda nhiễm khuẩn tại một quán KFC ở thủ đô Ulaanbaatar, theo cơ quan y tế Mông Cổ.

Ban Thanh Tra Hành nghề Thủ đô cho biết công ty sở hữu chuỗi cửa hàng nhượng quyền KFC tại địa phương, Tavan Bogd, chịu trách nhiệm về 247 ca tiêu chảy, nôn và sốt được báo cáo trong tháng. Giới chức phát hiện những tiêu chuẩn sức khỏe bị vi phạm nghiêm trọng và vệ sinh bên trong cửa hàng không đảm bảo. Vi trùng được tìm thấy trong nước uống và khuẩn E.coli có trong soda.

Yum! Brands là tập đoàn chủ quản thương hiệu KFC toàn cầu, cũng là đơn vị nhượng quyền KFC Mông Cổ. Yum cũng đứng sau các thương hiệu Pizza Hut, Taco Bell. Công ty này thông báo: "Không gì quan trọng với KFC hơn sức khỏe và an toàn của những khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi rất tiếc về hệ lụy nhiều người phải gánh chịu vừa qua".

Tavan Bogd đồng thời nắm nhượng quyền của Yum cho chuỗi Pizza Hut tại Mông Cổ. Hiện tại, họ giữ im lặng về sự việc. Công ty này mở cửa hàng KFC đầu tiên ở Mông Cổ năm 2013, và từ đó đã có hơn 10 địa điểm tại thủ đô.

Theo Statista, năm 2017, chuỗi ăn nhanh KFC đã có gần 21.500 cửa hàng trên toàn cầu, trong đó khoảng một nửa tại Trung Quốc và Mỹ.

Thanh Tùng
Theo Bloomberg

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?