Gái trẻ Trung Quốc thích cặp với đại gia già

Các thiếu nữ mới lớn ở Trung Quốc khi cặp với đại gia thường tuyên bố 'Chẳng ai cười nếu bạn là gái điếm, người ta chỉ cười khi bạn nghèo'.

Thứ ba, 12/6/2012, 15:47 (GMT+7)

Trước cổng Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Kịch nghệ Trung ương và những trường nghệ thuật có tiếng khác ở thủ đô lúc nào cũng chật cứng xe hơi đắt tiền đón đưa các nữ sinh viên xinh đẹp.

Yu Qi, biên tập viên tạp chí thời trang hàng đầu của Trung Quốc, cho biết các nữ sinh trong trường nghệ thuật thường công khai nói chuyện về "những anh già ngọt ngào", bơm tiền cho các cô sống xa hoa và rải tiền lên con đường nghệ thuật tương lai của các cô.

"Những người muốn vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cần phải có quan hệ. Khi vào được rồi thì phải có tiền", Yu nói.

vf

Người Trung Quốc thường có câu thành ngữ "Đàn ông muốn hư phải giàu, đàn già muốn giàu phải hư".

Biên tập viên này còn nói thêm, hiện nay để trở nên nổi tiếng, một diễn viên trẻ cần phải có quần áo đắt tiền, túi xách hàng hiệu, phải xuất hiện ở những nơi sang trọng và cần một vai diễn. Danh sách những thứ phải chi tiêu thật dài và đắt đỏ.

Những người trong giới giải trí Trung Quốc cho hay chuyện đổi tình lấy tiền là vấn đề nổi cộm trong thế hệ diễn viễn trẻ, đặc biệt là những người mới bắt đầu đặt chân vào ngành công nghiệp này.

"Các cô gái nghĩ, 'tôi trẻ và tôi đẹp, cớ gì lại không được sống an nhàn?'. Vì thế họ không cảm thấy xấu hổ, tất cả họ đều chấp nhận cuộc sống như vậy". Yu dẫn một thành ngữ của người Trung Quốc: "Đàn ông muốn hư phải giàu, đàn bà muốn giàu phải hư".

Các đại gia thường tỏ ra khá dai dẳng trong việc chinh phục những cô nàng chân dài trẻ đẹp vì việc đó mang lại cho họ nhiều niềm vui. Hơn nữa, việc có một nhan sắc bên cạnh sẽ khiến đại gia được mát mặt. "Tôi có tiền và tôi thích em, họ sẽ nói thẳng ra thế đấy. Tôi sẽ cho em nhiều thứ nếu em đồng ý đi với tôi", biên tập viên Yu kể. Những cô gái được tặng quà đắt tiền, ăn tối ở những nơi sang trọng, được đưa tiền ra trước mặt làm sao có thể cưỡng lại được.

Nhà văn Zhang Lijia, tác giả nổi tiếng ở Trung Quốc, nhận định những cô gái trẻ lớn lên trong một xã hội công nghiệp do đó họ "cân nhắc, tính toán nhiều hơn và cởi mở hơn về tình dục".

"Quan điểm về xấu hổ không giống như các thế hệ trước nữa. Sex không còn là vấn đề gì to tát. Tại sao lại không thể bán thân? Họ sẽ làm tất cả để có tiền tài, danh vọng", Zhang nói.

The Daily Beast đưa tin một trong những nguyên nhân khiến ngày càng nhiều các cô gái trẻ chạy theo mốt cặp kè đại gia là do giá nhà đất ở những thành phố lớn tăng vọt trong những năm gần đây.

"Giá nhà tăng cao và nhiều người phải gác giấc mơ về nhà cửa lại. Một cô gái ngày nay làm cả đời cũng không đủ tiền để tự mua một căn hộ. Nhưng nếu cô ấy có đại gia bao thì sẽ có nhà, có ôtô và nhiều tiện nghi khác để cuộc sống trở nên dễ chịu", Yu nói về những cái lợi của các mỹ nhân có đại gia.

Cả bà Zhang và biên tập viên Yu đều thừa nhận rằng khi nền kinh tế đi lên thì đạo đức đi xuống, bởi "đồng tiền trở thành thước đo của mọi thứ". Nhiều cô gái nghĩ rằng mình có nhiều "vốn" hơn và mình sẽ sử dụng nó để đổi lấy những món đồ xa xỉ, rồi mọi người sẽ phải ngưỡng mộ mình. Hai cây viết này dẫn lại câu nói thường xuất hiện trên môi những cô gái trẻ cặp với đại gia: "Chẳng ai cười nếu bạn là gái điếm, người ta chỉ cười khi bạn nghèo".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?